Vịt nấu cam - Món ngon cuối tuần

Thứ hai - 25/09/2017 09:27

          Thịt vịt là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất được sử dụng trong chế biến món ăn. Từ thịt vịt ta có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau như: vịt luộc, vịt nấu chao, vịt om sấu, vịt quay,…Món vịt nấu cam cũng là một trong những món ăn hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn công thức làm món “VỊT NẤU CAM” đặc biệt này.

         Để tiến hành chế biến món VỊT NẤU CAM” các bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau:

   * Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

TT

Tên nguyên liệu Đơn vị tính

Số lượng

1 Thịt vịt (cả xương)

g

500

2 Cam quả tươi

g

150

3 Dầu ăn

ml

100

4

g

10

5 Đường kính

g

10

6 Muối

g

8

7 Tiêu

g

2

8 Xốt Demiglace  

Vừa đủ

9 Bột mỳ

g

20

10 Cà chua

g

50

11 Rượu cointreau

ml

10

12 Rượu cognac

ml

10

13 Hành khô

g

10

14 Chanh tươi

Quả

1

15 Dấm

ml

20

16 Gừng

g

5

17 Lá thơm

g

2

   * Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

      - Vịt sơ chế sạch, chặt xuất ướp tiêu, muối, hành, gừng, rượu, lá thơm 20 phút (vịt có thể lọc lấy thịt, xương ninh làm nước xốt)

Untitled

        - Cam gọt lấy phần vỏ có tinh dầu thái chỉ, chần vài lần qua nước sôi, vắt bớt nước đắng.

hình 2

       - Phần múi cam bóc hết màng, xơ, chỉ lấy tép cam giữ nguyên múi, một phần vắt lấy nước cốt cam.

3

     * Bước 3: Chế biến nhiệt

        - Cho dầu vào chảo đun nóng già, cho vịt vào chiên vàng đều, xếp vào xoong

4

      + Làm xốt nâu: Xào vàng bột mỳ bằng dầu, cho cà chua nghiền đun kỹ, cho tiếp nước, cho xốt nâu vào xoong vịt om chín mềm.

5

       + Làm xốt: Đường chưng Caramen (nước hàng non), cho vào nước hàng dấm, nước chanh, tiếp cho nước om vịt, cho rượu và vỏ cam thái chỉ, nêm tiêu, muối, cho nước cam vắt, tưới bơ, cho vịt vào xốt om 5 phút rồi bắc ra.

6

    

71

* Bước 4: Trình bày sản phẩm

      - Xếp vịt ra đĩa trên bày các múi cam, dội xốt phủ lên trên, xung quanh bày những lát cam ăn nóng, ăn kèm với muối, tiêu, chanh và khoai tây luộc.

8

* Bước 5: Đánh giá chất lượng cảm quan

       - Màu sắc: Vịt màu vàng đều, xốt màu vàng nâu

       - Mùi: Mùi thơm của cam và rượu

       - Vị: Vừa ăn, chua, béo ngậy, ngọt, mát

       - Trạng thái: Vịt chín mềm, nước xốt sánh, cắt thái trình bày đẹp

       Thực hiện đầy đủ các bước trên đây là bạn đã làm thành công món VỊT NẤU CAM  vô cùng hấp dẫn. Hãy nhanh tay thêm công thức món ăn này vào sổ tay nội trợ gia đình bạn.

       Chúc các bạn thành công! 

Tác giả bài viết: Nguyễn Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây