Giới thiệu về khoa Kinh tế

Khoa hiện có 25 giảng viên, 100% có trình độ thạc sỹ trong đó có 5 giảng viên là tiến sỹ. Quy mô đào tạo của khoa ở thời điểm cao nhất đạt trên 3.200 sinh viên. Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, Khoa đã cung cấp cho nền kinh tế đất nước hàng ngàn cử nhân kinh tế, kế toán, quản trị kinh doanh có chất lượng cao phục vụ đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước nhà.

Cán bộ, giảng viên khoa Kinh tế - trường Đại học Sao Đỏ

Nhiệm vụ chính của khoa là xây dựng mục tiêu, chương trình, biên soạn giáo trình đào tạo cho các ngành học thuộc bậc Đại học gồm ngành Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh với 10 chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp, Kế toán thương mại và dịch vụ, Kế toán ngân hàng, Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị kinh doanh khách sạn nhà hàng, Quản trị chế biến món ăn, Quản trị du lịch; Bậc cao đẳng gồm ngành Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh với 06 chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp, Kế toán ngân hàng, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị kinh doanh khách sạn nhà hàng, Quản trị chế biến món ăn.

Các chuyên ngành đều mang tính thực tiễn và ứng dụng cao với chương trình đào tạo linh hoạt, cập nhật theo yêu cầu của thực tế, bên cạnh đó có tăng cường những môn học kỹ năng mềm dành cho sinh viên, cho đến nay, khoa Kinh tế đã đào tạo được số lượng lớn nhân lực ngành kinh tế, năng động, dễ thích nghi với nền kinh tế thị trường và có khả năng tiếp thu các công nghệ hiện đại trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Để giữ vững và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, giảng viên trong khoa luôn tích cực nghiên cứu khoa học, đổi mới nội dung, chương trình đào tạo tiếp cận với sự phát triển của khoa học công nghệ và gắn liền với ứng dụng thực tiễn tại các doanh nghiệp, ngân hàng; thường xuyên cập nhật kiến thức mới, tham quan thực tế sản xuất tại doanh nghiệp; không ngừng nghiên cứu, cải tiến và áp dụng những phương pháp dạy học tích cực trong quá trình giảng dạy.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của khoa được đầu tư khang trang, hiện đại với 02 phòng kế toán tin, 01 phòng hướng dẫn tự học, 06 phòng thực hành thực nghiệm (gồm: Phòng thực hành kế toán, phòng ngân hàng thực nghiệm, phòng Chế biến món ăn, phòng Bar, phòng Buồng, phòng thị trường chứng khoán) được thiết kế tương tự như điều kiện thực tế tại doanh nghiệp, ngân hàng và đầy đủ các trang thiết bị khác phục vụ đào tạo, đảm bảo người học luôn được hưởng những chế độ học tập tốt nhất, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ chuyên ngành và tham gia các câu lạc bộ để hình thành và rèn luyện kĩ năng mềm, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được trung tâm giáo dục nghề nghiệp Sao Đỏ và giảng viên trong khoa hỗ trợ tìm kiếm việc làm phù hợp. 100% sinh viên của Khoa tốt nghiệp ra trường có việc làm, làm đúng ngành nghề đào tạo, đặc biệt có nhiều sinh viên đang giữ vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp trên cả nước, một số lượng sinh viên không nhỏ đã tự khởi nghiệp và khẳng định được thương hiệu của bản thân cũng như mô hình khởi nghiệp với thị trường kinh doanh hiện nay, mô hình khởi nghiệp của các em đã tạo ra công ăn việc làm cho một số lượng lớn lao động trong khu vực.

Bằng sự nỗ lực và quyết tâm của tập thể giảng viên, sinh viên, khoa được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như: Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Bộ Công thương tặng 4 Bằng khen; Công đoàn Công Thương tặng 10 Bằng khen; Tỉnh đoàn Hải Dương tặng 05 Bằng khen; Có 01 Nhà giáo ưu tú; 03 chiến sỹ thi đua cấp Bộ; 01 giảng viên được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen; 06 giảng viên được Bộ Công Thương tặng Bằng khen; 01 giảng viên nhận Kỷ niệm chương của Bộ quốc phòng.
        Để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong thời kì hội nhập, tập thể giảng viên trong khoa sẽ nỗ lực nghiên cứu khoa học, cập nhật kiến thức mới, áp dụng phương pháp dạy học tích cực vào giảng dạy. Đặc biệt khoa sẽ tích cực hợp tác với các doanh nghiệp để cải tiến mục tiêu, chương trình đào tạo gắn với thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện, góp phần tô thắm thêm truyền thống đào tạo của trường Đại học Sao Đỏ.