Một trong những món ăn được kết hợp từ thịt và trứng vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt đó là “THĂN LỢN CUỘN TRỨNG QUAY”. Đây cũng là món ăn tôi muốn gới thiệu với các bạn trong chuyên mục ẩm thực ngày hôm nay.
Để tiến hành chế biến món “THĂN LỢN CUỘN TRỨNG QUAY” các bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau:
* Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
TT | Tên nguyên liệu | Đơn vị tính | Số lượng |
1 | Thịt thăn lợn | g | 300 |
2 | Trứng vịt hoặc gà | quả | 2 |
3 | Dầu ăn | g | 80 |
4 | Hành khô | g | 10 |
5 | Muối | g | 5 |
6 | Hạt tiêu | g | 2 |
7 | Bột năng | g | 5 |
* Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt lợn lọc hết gân xơ, lạng đôi theo kiểu mở trang sách → giần mềm, tẩm ướp muối, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ để ngấm 15 phút.
– Trứng rửa sạch luộc chín bóc vỏ.
– Trải thăn lợn ra , lăn trứng qua bột năng rồi đặt trứng vào giữa miếng thịt và cuộn tròn lại.
* Bước 3: Chế biến nhiệt
– Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng già, cho thăn vào quay, khi thấy thăn có màu vàng nâu đều là được.
* Bước 4: Trình bày sản phẩm
– Thịt nguội thái đôi dầy bày vào đĩa.
* Bước 5: Đánh giá chất lượng cảm quan
– Màu sắc: Bề mặt quay màu vàng nâu xen lẫn màu trắng, màu vàng của trứng
– Mùi: Dậy mùi thơm đặc trưng của nguyên liệu và gia vị
– Vị : Vừa ăn
– Trạng thái: Thịt chín mềm, trứng không nát.
Ăn nguội, ăn khai vị.
Thực hiện đầy đủ các bước trên đây là bạn đã làm thành công món THĂN LỢN CUỘN TRỨNG QUAY vô cùng hấp dẫn, vịt thơm, ngọt, mềm và đặc biệt là không bị khô như vịt quay ngoài quán nhé. THĂN LỢN CUỘN TRỨNG QUAY thường ăn khai vị. Hãy nhanh tay thêm công thức món ăn này vào sổ tay nội trợ gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công!
Nguyễn Huế
Tác giả bài viết: Nguyễn Huế
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn