Các món ăn được chế biến từ ốc bao giờ cũng rất ngon và bổ dưỡng, giàu can xi giúp cho sự phát triển của xương đặc biệt ở trẻ nhỏ. Từ ốc ta có thể chế biến nhiều phương pháp khác nhau như: luộc, xào, nướng, nấu, bỏ lò,…Và món ốc hấp là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, hôm nay tôi sẽ cùng các bạn vào bếp làm món “ỐC HẤP LÁ GỪNG” cho bữa cơm gia đình thêm hương vị.
Nguyên liệu cần dùng để làm món ốc hấp lá gừng bao gồm:
Ốc chọn những con to đều, ngâm rửa sạch. Cho ốc vào chảo to đảo đều cho vẩy ốc bong ra, lấy tăm khêu lấy ruột ốc.
Cách làm:
Yêu cầu thành phẩm:
Màu sắc: Vỏ ốc màu đen bóng, thịt ốc trắng.
Mùi: Thơm của ốc, không có mùi tanh
Vị: Ngon ngọt của giò và ốc, không bị mặn
Trạng thái: Ốc giòn, không dai, không bở, kết dính tốt, trình bày hấp dẫn
Thực hiện đầy đủ các bước trên đây là bạn đã làm thành công món ốc hấp lá gừng ngon đúng điệu cho gia đình mình rồi đó. Các bạn lưu ý nên ăn ốc khi còn nóng để tránh bị tanh và ốc là món ăn khai vị đầu bữa nó sẽ giúp kích thích vị giác của cả nhà. Chúc các bạn thành công!
Tác giả bài viết: Nguyễn Huế
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn