Giới thiệu về trường Đại học Sao Đỏ

       Trường Đại học Sao Đỏ là sự kế thừa quá trình phát triển của Trường Công nhân cơ Điện mỏ thành lập ngày 15/5/1969 và Trường Công nhân Cơ khí Chí Linh thành lập 8/4/1975. Năm 1991, trước những yêu cầu đổi mới của đất nước, theo quy hoạch các trường dạy nghề, Bộ Năng lượng quyết định sáp nhập 2 trường thành “Trường Công nhân Cơ điện Chí Linh” trực thuộc Tổng Công ty Than Việt Nam, đến tháng 3/2001 trường được Bộ trưởng Bộ Công nghiệp ký quyết định nâng cấp thành trường “Trung học Công nghiệp Cơ điện”. Ngày 04/10/2004 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký quyết định nâng cấp, trường mang tên: “Trường Cao đẳng Công nghiệp Sao Đỏ". Theo xu thế phát triển của đất nước, trường được đưa vào quy hoạch mạng lưới phát triển các trường đại học giai đoạn 2006-2010, ngày 24/3/2010 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 376/QĐ-TTg thành lập Trường Đại học Sao Đỏ trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghiệp Sao Đỏ.
ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN, CÁN BỘ VIÊN CHỨC
        Hiện nay, Trường có 299 CBGV (trong đó 188 giảng viên giảng dạy hệ đại học/sau đại học, đảm bảo tỷ lệ sinh viên/giảng viên đạt từ 18-20%) 12,11% có trình độ tiến sĩ, còn lại đều có trình độ thạc sĩ, ngoài ra có 38 giảng viên đang làm NCS trong và ngoài nước như: Nga, Pháp, Trung Quốc,... Hàng năm có từ 5÷7 giảng viên bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. Nhà trường phấn đấu đến năm 2020 có từ 19-21% giảng viên giảng dạy đại học có trình độ tiến sĩ.

         Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ giảng viên lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Nhà trường có 11 thầy, cô giáo được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. Năm 2017, Hiệu trưởng Nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân; 14 thầy, cô giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 23 thầy, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi toàn quốc; 100 thầy, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Bộ, Tỉnh, Ngành; hàng năm có hàng trăm giảng viên được công nhận giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

         Nhà trường có 02 cơ sở đào tạo với tổng diện tích là 25,41 ha gồm 69 phòng học, 84 phòng thực hành, thí nghiệm với tổng diện tích sử dụng 11.820 m2 được trang bị thiết bị hiện đại, tiên tiến theo thiết kế của các CTĐT. Các phòng học đều đạt diện tích trung bình ≥ 0,9m2/1 chỗ ngồi đảm bảo đủ quy định hiện hành, các phòng học đều được trang bị máy chiếu đa năng hoặc màn hình tinh thể lỏng phục vụ học tập và giảng dạy. Trang thiết bị phục vụ đào tạo có công nghệ tiên tiến như: Máy tiện CNC, trung tâm gia công đứng CNC, máy cắt Plassma CNC, máy gia công tia lửa điện CNC, Rô bốt Hàn, máy hàn MAG, MIG, TIG, ... Các thiết bị: chẩn đoán tổng hợp điện động cơ Brienbir, thử phanh AHS, giảm chấn AHS, kiểm tra trượt ngang AHS, kiểm tra góc đặt bánh xe dẫn hướng,... Các thiết bị điều khiển kết nối máy tính; PLC, Vi xử lý,... Máy may công nghiệp và các thiết bị chuyên dùng khác… Toàn bộ hoạt động quản lý trong Trường được hỗ trợ bởi hệ thống các phần mềm quản lý có bản quyền như: Quản lý đào tạo, quản lý nhân sự, quản lý tài chính, quản lý văn bản nội bộ... cho phép CBGV và SV truy cập thông qua tài khoản riêng.
        Nguồn học liệu trong thư viện được quản lý bằng phần mềm LIBOL 6.0 và hệ thống máy tính kết nối mạng (01 máy chủ, 06 máy trạm) cho phép người đọc tiếp cận và sử dụng các tài liệu điện tử và khai thác các nguồn thông tin khác trên mạng Internet. với 3.539 đầu sách tham khảo bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài đáp ứng đủ yêu cầu trong danh mục tài liệu tham khảo của các CTĐT, đáp ứng nhu cầu sử dụng của CBGV, SV trong giảng dạy và học tập. Nhà trường có thư viện điện tử với 56 máy tính phục vụ tra cứu và học tập. Thư viện điện tử của Trường được kết nối với cơ sở dữ liệu Proquest Central thuộc Liên hiệp các Thư viện Việt Nam. Từ 2012-2016, Nhà trường dành nguồn kinh phí 473 triệu để mua bổ sung tài liệu, sách báo và tạp chí cho thư viện. Nhà trường có Trung tâm thông tin thư viện với tổng diện tích 600m
       NGÀNH ĐÀO TẠO
TT Trình độ đào tạo Ngành đào tạo
I Đào tạo thạc sĩ Kỹ thuật Điện tử
II Đào tạo đại học  
    1. Công nghệ kỹ thuật cơ khí
    2. Công nghệ kỹ thuật ô tô
    3. Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
    4. Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
    5. Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông
    6. Công nghệ thông tin
    7. Quản trị kinh doanh
    8. Kế toán
    9. Tài chính ngân hàng
    10. Công nghệ thực phẩm
    11. Công nghệ kỹ thuật hóa học
    12. Công nghệ may
    13. Công nghệ kỹ thuật xây dựng
    14. Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
    15. Ngôn ngữ Anh
    16. Ngôn ngữ Trung Quốc
    17. Việt Nam học
III Đào tạo cao đẳng  
    1. Công nghệ kỹ thuật cơ khí
    2. Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử
    3. Công nghệ kỹ thuật ô tô
    4. Công nghệ may
    5. Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
    6. Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông
    7. Công nghệ thông tin
    8. Công nghệ kỹ thuật hóa học
    9. Công nghệ thực phẩm
    10. Tài chính ngân hàng
    11. Quản trị kinh doanh
    12. Kế toán
    13. Việt Nam học
SINH VIÊN CỦA TRƯỜNG
        Nhà trường duy trì từ 7.500 đến 8.000 sinh viên, là trường có quy mô đứng đầu các trường Đại học, Cao đẳng, TCCN của tỉnh Hải Dương và là một trong những trường đứng đầu về quy mô đào tạo trong tổng số 50 trường Đại học, Cao đẳng, TCCN thuộc Bộ Công Thương.
        Với truyền thống đào tạo có chất lượng cao, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã trưởng thành nhanh chóng, nắm giữ những cương vị chủ chốt tại các cơ quan, doanh nghiệp,... Khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường trong 46 năm qua, tại các cuộc thi chọn học sinh giỏi nghề quốc gia, quốc tế, Trường có 01 sinh viên đạt giải Ba quốc tế, 25 sinh viên đạt giải Nhất và Nhì trong các Hội thi sinh viên giỏi nghề cấp Quốc gia, nhiều sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi cấp Bộ, Ngành.
Sinh viên của trường tốt nghiệp đều có việc làm đúng ngành nghề được đào tạo với mức thu nhập cao và ổn định, được xã hội và các doanh nghiệp sử dụng lao động đánh giá cao về tay nghề và ý thức trách nhiệm trong công việc. Nhà trường thường xuyên tổ chức cho SV đi tu nghiệp ở nước ngoài và đi lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia… 
HỢP TÁC QUỐC TẾ
        Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, Trường đã chủ động tăng cường hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ như: chương trình phát triển nguồn nhân lực với sự giúp đỡ của Chính phủ Nhật Bản dành cho các nước ASEAN.
        Trường có quan hệ hợp tác đào tạo với Hiệp hội xúc tiến Thương mại Nhật Bản –ETRO, Hiệp hội các trường Đại học Nhật Bản APU; Tổ chức đào tạo kỹ thuật khu vực Châu Á - Nhật Bản; Đại học công nghệ Chiba – Nhật Bản; Học viện Ngoại ngữ Kobe – Nhật Bản; Trường ITESCIA – Cộng hòa Pháp; Trường Đại học Lâm nghiệp Saikt Peters Burg – Nga…
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây