Cách làm mứt dừa ba màu thơm ngon ngày Tết

Thứ năm - 08/02/2018 02:49

         Tết đến xuân về mọi nhà hân hoan chuẩn bị chào đón một năm mới, ai cũng lựa chọn cho gia đình mình những loại thực phẩm, hàng hóa ngon nhất để đón xuân. Trong số đó có nhiều người muốn tự tay làm các loại mứt tết thơm ngon đẹp mắt. Công thức thì có nhiều nhưng không phải ai cũng biết nấu những mẻ mứt thơm ngon, bổ dưỡng. Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm mứt dừa ba màu ngon miệng, ngon mắt để chúng ta có thể tự tay làm cho gia đình mình nhé.

        Để làm được món mứt dừa thơm ngon phần không thể thiếu là việc chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu cần cho 1kg mứt dừa ba màu gồm những loại sau:

        Dừa mua về cạo sạch vỏ nâu. Rửa cho sạch rồi để ráo nước.           

         Nạo dừa thành những sợi mỏng, dài.                     

          Cho dừa vào nồi trụng sơ với nước nóng 2 lần, sau đó xả lại bằng nước lạnh đến khi nước trong không bị đục. Bạn nên rửa dừa thật kỹ để loại hết dầu dừa, khi sên mứt sẽ bám đường ngon hơn 

        Rửa xong để dừa ráo nước, đem cân dừa, cứ 1kg dừa thì dùng 400g đường kính trắng + 30g sữa đặc (khoảng 2 thìa canh).

         Lá nếp xay vắt lấy nước cốt.

      Trộn dừa với đường, nước cốt lá dứa và sữa đặc cho đến khi đường tan, sợi dừa trong (khoảng 3-4 tiếng) cho dừa ngấm đường và ngấm màu

       Gấc bổ lấy 1-2 hạt trộn với 1 chút rượu. 3 hạt gấc trên đem bóp với 400g dừa thì được màu rất đẹp, ướp với đường và sữa như làm với lá dứa

 

        Và mứt dừa truyền thống màu trắng rất thơm mùi sữa.

        Sau khi ướp mứt xong thì đem sên, để lửa to đến khi nước trong chảo sôi thì vặn nhỏ lửa, thi thoảng dùng 2 đầu đũa xới dừa lên cho đều màu.

       Sên đến khi cạn nước thì bạn phải liên tục đảo kẻo mứt sẽ rất dễ cháy, cứ dùng hai chiếc đũa xới đều dừa lên thì sợi dừa sẽ không bị đứt bạn nhé!

        Xào đến khi mứt khô, có lớp đường kết tinh bám bên ngoài thì tắt bếp.

        Đổ ra mâm cho mứt nguội là xong.             

        Sên riêng từng loại màu để có mứt 3 màu bạn nhé!

       Mứt dừa làm rất dễ, chỉ mất nửa ngày là bạn đã có mứt dừa 3 màu thơm ngon cho cả nhà đón tết rất đảm bảo chất lượng. Mứt dừa truyền thống trắng phau thơm mùi sữa, mứt lá dứa màu xanh thơm nhẹ cùng với mứt dừa gấc màu cam khiến cho tết càng thêm vui với đủ sắc màu

       Khi mua dừa làm mứt bạn nên chọn những quả bánh tẻ, có lớp vỏ màu nâu nhạt và có thể dùng móng tay bấm vào được, dừa bánh tẻ sẽ làm mứt dẻo ngon đúng độ khi nạo sợi.

       Chúc các bạn thành công, hãy nhanh tay thêm ngay công thức “MỨT DỪA BA MÀU” vào sổ tay nội trợ cho gia đình mình nhé.

Tác giả bài viết: Nguyễn Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây