Các món ăn được chế biến từ ếch thường rất ngon, một trong những món ăn được liệt kê vào món ăn ngon dễ làm đó là món “ĐÙI ẾCH TẨM BỘT CHIÊN GIÒN” mà tôi muốn giới thiệu với các bạn trong chuyên mục này.
Để tiến hành nấu món “Đùi Ếch tẩm bột chiên giòn” các bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau:
TT | Tên nguyên liệu | Đơn vị tính | Số lượng |
1 | Ếch to | g | 1000 |
2 | Bơ | g | 100 |
3 | Trứng gà | quả | 2 |
4 | Rượu mùi | ml | 100 |
5 | Rau mùi | mớ | 1 |
6 | Hành, tỏi khô, ớt tươi | g | 15 |
7 | Tiêu, muối, mỳ chính | g | 10 |
8 | Bột mỳ | g | 100 |
9 | Chanh hoặc quất | quả | 2 |
10 | Tương ớt | ml | 20 |
11 | Nước mắm | ml | 10 |
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, tôi và các bạn đi tiến hành quy trình chế biến cụ thể như sau:
* Sơ chế nguyên liệu:
– Hành tỏi khô băm nhỏ.
– Ếch sơ chế sạch, chặt lấy đùi ướp tiêu, muối, tiêu, rượu, hành tỏi băm nhỏ.
– Trứng đập ra bát, đánh tan.
– Cho bột mỳ vào bát trứng hòa thành dạng bột sền sệt.
* Chế biến nhiệt:
– Đun khô chảo, cho dầu vào chảo đun nóng già.
– Nhúng ếch vào bạt bột, chiên vàng, vớt ra cho ráo. Đun bơ nóng chảy sau đó cho ếch vào chảo bơ xóc đều trên bếp lửa. Đun tiếp cho bơ ngấm đều vào ếch rồi vớt ra.
* Trình bày sản phẩm
– Bày ếch vào đĩa, ăn nóng cùng tương ớt hoặc nước mắm ớt tỏi.
* Đánh giá chất lượng cảm quan
– Màu sắc: Ếch có màu vàng rơm.
– Mùi: Dậy mùi thơm của thịt ếch, bơ.
– Vị : Ngon ngọt, vừa ăn, béo ngậy
– Trạng thái: Đùi ếch nguyên hình, bám đều bạt, nở đẹp, giòn.
Thực hiện đầy đủ các bước trên đây là bạn đã làm thành công món ĐÙI ẾCH TẨM BỘT CHIÊN GIÒN ngon đúng điệu ăn khai vị đầu bữa và làm món nhậu. Hãy nhanh tay them công thức món ăn này vào sổ tay nội trợ gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công!
Tác giả bài viết: Nguyễn Huế
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn