Các món ăn được chế biến từ tôm thường rất ngon và đẹp mắt, một trong những món ăn dễ làm, ngon lạ đó là “TÔM LUỘC TRỘN XỐT MAYONNAISE” mà tôi muốn giới thiệu với các bạn trong chuyên mục này.
Để tiến hành nấu món “Tôm luộc trộn xốt Mayonnaise” các bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau:
TT | Tên nguyên liệu | Đơn vị tính | Số lượng |
1 | Tôm con to | g | 800 |
2 | Xốt Mayonnaise | ml | 300 |
3 | Rượu trắng | ml | 50 |
4 | Dấm | ml | 30 |
5 | Muối, tiêu | g | 10 |
6 | Cần tỏi tây | g | 100 |
7 | Xà lách | g | 200 |
8 | Rau mùi | mớ | 1 |
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, tôi và các bạn đi tiến hành quy trình chế biến cụ thể như sau:
* Sơ chế nguyên liệu:
- Cần tỏi tây nhặt bỏ gốc rửa sạch, để ráo nước.
- Xà lách, rau mùi rửa sạch ngâm nước muối, vẩy ráo.
- Tôm rửa sạch, và rút bọc ruột ở đầu.
* Chế biến nhiệt:
- Đun nước sôi có thêm dấm, rượu, muối, tiêu, cần tỏi tây đun sôi kỹ sau đó cho tôm vào luộc khoảng 10 – 12 phút, vớt tôm ra để ráo và nguội.
- Tôm đã luộc chín bóc lột bỏ vỏ, có thể để nguyên con, thái khoanh hoặc thái mỏng sau đó trộn đều với xốt mayonnaise.
* Trình bày sản phẩm
- Bày tôm vào đĩa ăn kèm với rau xà lách, rau mùi.
* Đánh giá chất lượng cảm quan
- Màu sắc: Tôm màu đỏ hồng, xốt màu vàng nhạt, rau xanh.
- Mùi: Dậy mùi thơm của xốt, không có mùi tanh.
- Vị : Ngon ngọt của tôm và hơi béo ngậy, vị vừa ăn.
- Trạng thái: Xốt mượt, hỗn hợp không vữa, tỷ lệ xốt và nguyên liệu cân đối.
Thực hiện đầy đủ các bước trên đây là bạn đã làm thành công món TÔM LUỘC TRỘN XỐT MAYONNAISE ngon đúng điệu ăn khai vị đầu bữa cho gia đình mình rồi đó.
Hãy nhanh tay thêm công thức món ăn này vào sổ tay nội trợ gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công!
Tác giả bài viết: Nguyễn Huế
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn