Tôm viên tuyết hoa - Món ăn ngon - đẹp - độc

Thứ hai - 18/01/2016 22:11

          Các món ăn được chế biến từ tôm thường rất ngon và đẹp mắt, một trong những món ăn được liệt kê vào món ăn sang trọng đó là món “TÔM VIÊN TUYẾT HOA” mà tôi muốn giới thiệu với các bạn trong chuyên mục này.

           Để tiến hành nấu món “TÔM VIÊN TUYẾT HOA” các bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau:

TT

Tên nguyên liệu

Đơn vị tính

Số lượng

1

Tôm tươi (nguyên liệu cần thiết)

g

300

2

Giò sống hoặc thịt xay (nguyên liệu cần thiết)

g

150

3

Trứng gà (nguyên liệu cần thiết)

Quả

4

4

Hành tỏi khô (nguyên liệu cần thiết)

g

20

5

Tiêu, mì chính, muối (nguyên liệu cần thiết)

g

5

6

Mỡ phần (nguyên liệu cần thiết)

g

100

7

Ớt  tươi

Quả

1

8

Bột chiên xù (nguyên liệu cần thiết)

gói

1

9

Dầu mỡ (nguyên liệu cần thiết)

g

300

10

Rau mùi

Mớ

1

11

Hành hoa

g

30

12

Xà lách

g

50

13

Rượu trắng (nguyên liệu cần thiết)

ml

10

14

Miến

Cuộn

1

15

Cà rốt

Củ

1

             Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, tôi và các bạn tiến hành quy trình chế biến cụ thể như sau:

*  Sơ chế nguyên liệu:

           - Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ phân chỉ đen, rửa sạch, tẩy rượu, thấm khô cho vào cối giã nhỏ hoặc xay; trộn một chút tiêu, muối, hành khô băm nhỏ. Giò sống quật dẻo, sau đó trộn đều với lòng trắng trứng gà.

            - Lòng đỏ trứng gà đánh riêng ra một bát.

           - Viên tôm thành từng viên nhỏ như quả táo, có thể xoa dầu vào mặt trong túi nilon, cắt một lỗ nhỏ ở một góc túi rồi thụt thành từng viên nhỏ đều nhau.

            - Rau mùi, xà lách rửa sạch.

Chế biến nhiệt:

            - Nhúng từng viên tôm vào lòng đỏ trứng gà đánh tan, vớt lên.

            - Lăn đều qua bột chiên xù cho hết số viên tôm.

            - Dầu đun nóng, thả tôm viên vào rán vàng đều (chú ý rán nhỏ lửa, viên tôm chín nhưng không bị sẫm màu).

            - Miến chao làm tổ chim

Trình bày sản phẩm

            - Cà rốt tỉa hoa trang trí, rau sống ăn kèm.

            - Xếp các viên tôm trên tổ miến

            - Khi ăn có thể chao lại mỡ nóng, vớt ra ăn nóng.

Untitled

Đánh giá chất lượng cảm quan

            - Màu sắc: Có màu vàng sáng

            - Mùi: Thơm dậy mùi của tôm, trứng, bột cà mỳ

            - Vị: Ngon, ngọt đậm đà của tôm, giò sống.

          - Trạng thái: Sản phẩm chín ăn không bã, viên tôm được phủ đều bột, trình bày đẹp, hấp dẫn.

           Thực hiện đầy đủ các bước trên đây là bạn đã làm thành công món “TÔM VIÊN TUYẾT HOA”  ngon đúng điệu ăn khai vị đầu bữa hoặc ăn với cơm cho gia đình mình rồi đó. Hãy nhanh tay thêm công thức món ăn này vào sổ tay nội trợ gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: Nguyễn Huế

 Từ khóa: thực phẩm, dinh dưỡng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây