Nộm sứa – món khai vị hấp dẫn

Thứ tư - 14/06/2017 22:43

            Nộm là một trong những món ăn khai vị được rất nhiều người yêu thích. Các món nộm được sử dụng nhiều trong các bữa cỗ hiện nay, bên cạnh đó đĩa nộm sứa trong bữa cơm gia đình sẽ góp phần cải thiện bữa ăn và thay đổi khẩu vị cho các thành viên. Trong nội dung ngày hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món nộm đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn, đó là món “NỘM SỨA”.

Để tiến hành chế biến món NỘM SỨA” các bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau:

TT Tên nguyên liệu Đơn vị tính Số lượng
1 Sứa g 200
2 Cà rốt Củ 1
3 Dưa chuột Quả 1
4 Xoài xanh Quả 1
5 Lạc g 100
6 Tỏi g 30
7 ớt Quả 2
8 Chanh Quả 3
9 Đường g 50
10 Nước mắm ml 50
11 Muối g 5
12 Hạt tiêu g 3
13 Rau thơm(kinh giới, rau mùi) Mớ 1

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các bạn tiến hành quy trình chế biến cụ thể như sau:

  *  Sơ chế nguyên liệu:

- Cắt túi sứa đổ ra rổ cho ráo nước.

Untitled

- Dưa chuột, cà rốt, xoài xanh gọt vỏ, thái chỉ .

hình 2

- Lạc rang vàng, tuốt vỏ, giã dập.

hình 3

- Tỏi, ớt băm nhỏ.

hình 4

- Rau thơm nhặt, rửa sạch thái rối.

hình 5

- Chanh vắt lấy nước cốt.

hình 6

     * Pha nước trộn nộm:

        - Pha nước trộn nộm là phần quan trọng nhất, nó sẽ quyết định nên mùi vị món ăn của bạn có ngon hay không. Chúng ta sẽ pha theo tỉ lệ 2 muỗng nước sốt chua ngọt : 2 muỗng nước cốt chanh : 2 muỗng đường: 1/2 thìa cà phê muối. Tỏi băm nhỏ, ớt bỏ hạt thái chỉ rồi cho vào nước trộn nộm

hình 7

     * Trộn nộm sứa:

  - Cho sứa, cà rốt, dưa chuột, rau thơm vào dụng cụ trộn nộm thích hợp, rưới nước trộn nộm vào đảo cho đều và để 10 phút cho ngấm.

    * Trình bày sản phẩm:

  - Sứa bày ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt.

hình 8

    * Đánh giá chất lượng cảm quan

- Màu sắc: Giữ nguyên màu của nguyên liệu

- Mùi: Dậy mùi thơm đặc trưng của nguyên liệu và gia vị.

- Vị: Vừa ăn, chua, cay, mặn, ngọt cân đối.

- Trạng thái: Đĩa nộm khô, không có nước, nguyên liệu ăn giòn.

Thực hiện đầy đủ các bước trên đây là bạn đã làm thành công món NỘM SỨA  vô cùng hấp dẫn. Nộm sứa thường ăn khai vị đầu bữa, để uống bia, rượu. Hãy nhanh tay thêm công thức món ăn này vào sổ tay nội trợ gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: Nguyễn Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây