Gà chi lan

Thứ năm - 15/03/2018 09:35

           Ta có thể chế biến rất nhiều món ăn từ thịt gà với nhiều phương pháp khác nhau như: luộc, tần, rang, gỏi,...trong đó hấp là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều. Gà Chi Lan là món ăn rất ngon được chế biến từ phương pháp này. Trong nội dung bài viết ngày hôm nay tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu cách thức chế biến món Gà Chi Lan nhé.

        Để thực hiện món ăn này các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
        * Nguyên liệu:

7
     * Sơ chế nguyên liệu

      - Nấm hương ngâm nở, bỏ chân, cái to thái vát làm đôi, ướp tiêu, muối, mỳ chính.

1

      - Thịt gà sơ chế sạch, luộc chín, thái miếng kích thước 3cm x 6cm, ướp tiêu, muối, xì dầu, mỳ chính.

2

      - Giò lụa thái to bằng thịt gà kích thước 3cm x 6cm.

3

      - Cà rốt rửa sạch, cắt tỉa hoa.
       * Chế biến nhiệt

      - Trứng đánh tan, tráng mỏng chia thành 2 phần: 1 phần thái to bằng miếng thịt gà, 1 phần cắt thành  hình tam giác, phần cạnh cắt răng cưa.
4
      - Thịt lợn luộc qua thái miếng to bằng thịt gà kích thước 3cm x 6cm 
5
     - Lấy 1 bát to, chọn một cái nấm hương to, bày chính giữa đáy bát, tiếp theo xếp các miếng cà rốt hình tam giác và xếp các nguyên liệu lần lượt so le theo kiểu lợp ngói trong lòng bát, sau đó xếp các miếng nguyên liệu còn lại đầy ngang miệng bát.
     - Lấy một thìa bột đao hòa nước dùng dội đều trên bát gà, đem hấp khoảng 15 phút lấy ra.
    - Bát thịt gà đang nóng, dùng một cái đĩa nhỏ đặt lên trên bát thịt gà ép chặt khối thịt trong lòng bát, chắt kiệt nước dư để thịt gà kết dính tốt và để cho nguội, sau đó trình bày ra đĩa tròn to.
     * Trình bày sản phẩm
      - Gà đã nguội úp ngược bát gà xuống đĩa.
      - Nước dư hấp gà đun sôi, xuống một chút bột đao hòa nước tạo xốt dội đều trên bát thịt gà.
6

      * Đánh giá chất lượng cảm quan 
      
- Màu sắc: Sản phẩm có màu hấp dẫn, màu của các nguyên liệu hài hòa xen lẫn nhau
      - Mùi: Mùi thơm của thịt gà, nấm hương
      - Vị: Vừa ăn, ngon ngọt của thịt gà, giò sống, thịt lợn

      - Trạng thái: Sản phẩm có hình khối bền vững, thịt chín không nát.
      - Có một lớp xốt trong, sánh đặc vừa phải phủ đều trên khối thịt gà.

      Thực hiện đầy đủ các bước theo công thức trên bạn đã biết cách chế biến món gà Chi Lan cho gia đình mình thưởng thức rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: Nguyễn Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây