Nung nấu trong Cường là mơ ước trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, được làm việc trong các khách sạn lớn, mang những món ăn ngon nhất, đẹp nhất đến cho mọi người. Tốt nghiệp trung học phổ thông, Cường đã đăng ký và dự thi vào trường Đại Học Sao Đỏ để được học chuyên ngành mà Cường yêu thích, chuyên ngành quản trị chế biến món ăn. Đúng như mong ước, Cường thi đậu và nhận được giấy báo nhập học. Ngày 21/08/2010 Cường tạm biệt gia đình và quê hương đeo ba lô lên trường nhập học.
Ngày 21/08/2010 Cường tạm biệt gia đình và quê hương xách ba lô lên trường nhập học
Ba năm học ở trường, Cường luôn là học sinh chăm chỉ, gương mẫu của lớp 06QTCBMA. Những tiết học thực hành nghiệp vụ chế biến món ăn đã thu hút và kích thích sự tìm tòi và khả năng sáng tạo của người học trò siêng năng này.
SV Lộc Cường với tập thể 06QTCBMA cùng cô giáo Nguyễn Thị Huế
Ba năm học tập với bao khó khăn và thách thức song Cường luôn cố gắng vượt qua, ngày 15/06/2013 em tốt nghiệp ra trường cầm tấm bằng cử nhân chuyên ngành Quản trị chế biến món ăn trên tay Cường hăm hở tìm kiếm địa điểm làm việc cho mình
Qua nhiều nhà hàng, khách sạn cuối cùng em đã tìm cho mình được bến đỗ đó là khách sạn PARADISE CRUISES thuộc công ty cổ phần du thuyền 5 sao Tuần Châu – Hạ Long – Quảng Ninh. Một lần nữa Cường lại xa quê hương xách va li đến vùng đất mới, đến với Quảng Ninh. Ngày 1/11/2013 em bắt đầu đi làm tại bếp bánh của khách sạn, qua bao cố gắng học hỏi ngày 1/1/2014 từ một phụ bếp em đã được công nhận là đầu bếp. Mọi khó khăn, áp lực dường như đều tan biến khi em nhận được quyết định công nhận lên đầu bếp số 1 tại bếp bánh vào ngày 1/11/2014.
Không dừng lại ở đó Cường muốn thử sức mình trên nhiều vị trí khác nhau, em đã mạnh dạn từ bỏ cái mình đang có để xin chuyển sang bếp nóng vào ngày 1/1/2015 chấp nhận quay lại từ vị trí xuất phát với vai trò phụ bếp. Nhưng đúng là tài không đợi tuổi chỉ sau 1 tháng làm phụ bếp ở bếp nóng Cường đã phát huy hết khả năng và tài nghệ của mình và điều đó đã được chứng minh bằng quyết định lên bếp chính số 1 tại bếp của khách sạn PARADISE CRUISES vào tháng 2/2015.Từ một phụ bếp Cường được công nhận là đầu bếp số 1 của bếp bánh
Quang cảng khách sạn PARADISE CRUISES
Chỉ sau một thời gian ngắn từ chàng sinh viên mới ra trường giờ đây Lộc Văn Cường đã tạo dựng cho mình được một vị trí đáng nể trong công ty cổ phần du thuyền 5 sao Tuần Châu. Em đúng là tấm gương để cho các em khóa sau đang theo học cố gắng và em cũng chính là một lời kêu gọi các em hãy nhanh tay đăng ký vào học chuyên ngành quản trị kinh doanh chế biến món ăn, khách sạn nhà hàng khoa Kinh Tế trường Đại Học Sao Đỏ. Tham gia học tập và cố gắng phấn đấu giúp các em có thể tự tin khẳng định mình và tự hào nói rằng “TÔI LÀ ĐẦU BẾP”.
Tác giả bài viết: Nguyễn Huế
Những tin mới hơn