Bí quyết vừa học tốt, vừa tham gia các hoạt động phong trào của Cựu sinh viên Khoa Kinh tế

Thứ sáu - 20/04/2018 10:33

      Chu Ngọc Tú, cựu sinh viên lớp DK4 – KT1, Khoa Kinh tế, Trường ĐH Sao Đỏ là một tấm gương tiêu biểu trong các hoạt động tình nguyện, phong trào sinh viên.

5

       Nhắc đến Ngọc Tú có lẽ phải nhắc tới thành tích nhiều năm liên tục được tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác CLB-Đội nhóm và phong trào sinh viên, Tú thường xuyên có mặt trong các đội hình tình nguyện, tiếp sức mùa thi, các hoạt động từ thiện, văn hóa thể thao do khoa, trường và tỉnh Đoàn phát động. Tú luôn tâm niệm rằng mỗi phong trào, mỗi hoạt động khi phát động, phải lôi cuốn được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, phải có sức lan tỏa rộng khắp…Vì vậy, Tú cùng các bạn xây dựng chi đoàn vững mạnh, có nhiều đoàn viên tích cực, ưu tú.

1

Chu Ngọc Tú nhận bằng khen tham gia tình nguyện tại cúp bóng chuyền VTV

      Tích cực tham gia các hoạt động phong trào nhưng Tú không sao nhãng việc học của mình. Tú sắp xếp thời gian biểu để vừa đảm bảo được việc học vừa tham gia các hoạt động đoàn thể. Với các kỹ năng tích lũy được qua quá trình học tập tại trường, khi cầm trên tay tấm bằng Đại học Tú đã có ngay một công việc ổn định là nhân viên kế toán tại công ty TNHH thương mại và phát triển giáo dục HBC.

       Về bí quyết làm thế nào vừa hoàn thành tốt việc học lại vừa tham gia các hoạt động phong trào, Tú chia sẻ kinh nghiệm với các tân sinh viên: “Là sinh viên nên việc học tập luôn được tôi đặt lên hàng đầu. Tôi luôn dành ra khoảng thời gian hợp lý nhất, nhiều nhất trong ngày để dành cho việc học tập. Bên cạnh đó, tôi tích cực tham gia các CLB học tập, tích cực học hỏi, trao đổi với thầy, cô giáo, bạn bè về những bài học chưa nắm rõ để có thể hiểu bài sâu hơn. Tham gia phong trào Đoàn, Hội tuy mất nhiều thời gian nhưng mang lại cho sinh viên những cơ hội trưởng thành, được gặp gỡ, học hỏi những tấm gương vượt khó… Thời gian đầu có thể các bạn chưa quen và thấy rối bời giữa lịch học tập và lịch hoạt động phong trào nhưng nếu biết cách sắp xếp thời gian biểu một cách khoa học, ưu tiên những việc quan trọng và chia sẻ công việc với mọi người trong nhóm thì sẽ dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ”.

Một số hình ảnh tham gia hoạt động phong trào của Tú

2

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây