Nguyễn Quang Phúc - Cựu sinh viên Khoa Kinh tế tự tin trên con đường lập nghiệp

Thứ sáu - 23/03/2018 04:20

       Tốt nghiệp Đại học Sao Đỏ năm 2017 với tấm bằng Giỏi, Nguyễn Quang Phúc đã trúng tuyển và là việc tại Công ty TNHH Nitto Việt Nam. Phúc là một tấm gương điển hình cho nghị lực và khát khao khẳng định mình bằng nhiệt huyết, trí tuệ.

         Phúc sinh năm 1989, lớn lên tại Gia Bình - Bắc Ninh. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Phúc đã quyết định đi tu nghiệp sinh ở Hiroshima tại Nhật Bản để có thu nhập giúp đỡ gia đình. Tưởng chừng như đó là một ngã rẽ sẽ khiến người thanh niên này phải tự trang trải cuộc sống chỉ với tấm bằng tốt nghiệp THPT. Nhưng sau 3 năm trở về từ Nhật Bản, Phúc nhận thấy chỉ có nỗ lực học tập, rèn luyện mới có thể lập nghiệp, tạo dựng tương lai. Từ ý chí đó, Phúc đã quyết tâm ôn thi và đỗ vào ngành Quản trị kinh doanh - Khoa Kinh tế - Trường Đại học Sao Đỏ. Học tập và rèn luyện dưới mái trường giàu truyền thống Đại học Sao Đỏ, Phúc đã từng bước xây dựng hình ảnh của một sinh viên nỗ lực từng ngày để trau dồi kiến thức chuyên môn, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, ngoại khóa.

        Với sự cố gắng và say mê trong học tập, Phúc đã xây dựng cho mình một phương pháp tự học hiệu quả, chủ động lĩnh hội kiến thức. Chính những nỗ lực ấy kết quả học tập của Phúc các kỳ đều đạt loại Giỏi. Bên cạnh đó, Phúc nhận thấy yêu cầu về trình độ ngoại ngữ của sinh viên ra trường ngày càng cao, nên em đã tích cực ôn thi và đạt được Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3 năm 2017.

Sinh viên Phúc bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

        Không chỉ là một sinh viên giàu trí tuệ, Nguyễn Quang Phúc còn là hình ảnh của một sinh viên luôn năng động, nhiệt tình trong các phong trào của Đoàn, Hội. Các hoạt động do Liên chi đoàn Kinh tế tổ chức Phúc đều tích cực tham gia và hoàn thành với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Phúc với vai trò là người thuyết trình cùng các bạn sinh viên tham gia Hội thi Kỹ năng thuyết trình chủ đề: “Mái trường của chúng tôi", kết quả đạt giải nhì và giải phụ phần thi thuyết trình hay nhất.

Untitled
Hình ảnh tại Hội thi kỹ năng thuyết trình

        Với sự phấn đấu học tập không ngừng và hoạt động đoàn thể tích cực, ngày 13 tháng 9 năm 2017, Phúc từ một quần chúng ưu tú đã được kết nạp Đảng và sinh hoạt tại Chi bộ Kinh tế thuộc Đảng bộ Đại học Sao Đỏ.

Untitled2
 Hình ảnh lễ kết nạp Đảng của Phúc

        Hình ảnh của Nguyễn Quang Phúc, một Đảng viên đầy sức trẻ, nghị lực, đủ đam mê để vươn lên và sống hết mình với ước mơ. Nguyễn Quang Phúc đã trở thành một sinh viên ưu tú của Khoa Kinh tế trường Đại học Sao Đỏ. Một tấm gương thực sự đáng quý và đáng khâm phục.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây