Món ăn được chế biến từ nguyên liệu thịt gà thường là những món rất ngon và bổ dưỡng. Ta có thể chế biến rất nhiều món ăn từ thịt gà với nhiều phương pháp khác nhau như: luộc, tần, rang, gỏi,...trong đó hấp là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều. Gà cuộn lá dứa chiên là món ăn rất ngon và hấp dẫn. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món ăn này để đổi món cho gia đình vào cuối tuần nhé.
Để thực hiện món ăn này các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
*Nguyên liệu:
TT |
Tên nguyên liệu |
Đơn vị tính |
Số lượng |
1 |
Thịt gà nạc |
g |
1000 |
2 |
Dầu hào |
g |
50 |
3 |
Mật ong |
g |
50 |
4 |
Tương ớt |
g |
30 |
5 |
Nước tương |
g |
20 |
6 |
Dầu mè |
g |
20 |
7 |
Muối |
g |
3 |
8 |
Mỳ chính |
g |
5 |
9 |
ớt bột |
g |
5 |
10 |
Bột điều |
g |
3 |
11 |
Hành tỏi khô, rễ ngò |
g |
50 |
12 |
Dầu ăn |
ml |
100 |
13 |
Vừng trắng |
g |
10 |
* Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch cắt miếng vừa ăn cho vào tô.
- Đổ hỗn hợp gia vị sốt ướp gà đang nóng vào thịt gà đã thái miếng. Trộn thật đều cho thịt gà ngấm gia vị, để khoảng 1-2 giờ cho thịt gà ngấm đều.
- Cho gà đã cuốn lá dứa xong vào chảo dầu nóng già chiên vàng giòn, vớt ra cho ráo mỡ.
- Bày gà đã chiên vào đĩa.
* Đánh giá chất lượng cảm quan
- Màu sắc: Sản phẩm có màu hấp dẫn, màu của các nguyên liệu hài hòa xen lẫn nhau
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn