Không cao nhưng khiến người khác phải ngước nhìn!

Thứ tư - 14/03/2018 15:49

         Trách nhiệm, nhiệt tình, hết mình với các hoạt động phong trào của Đoàn thanh niên, có thành tích học tập tốt và từng giành nhiều giải thưởng tại các cuộc thi do khoa và nhà trường tổ chức, Ngô Thị Trang luôn là tấm gương sáng, lá cờ đầu trong các hoạt động phong trào của Đoàn thanh niên Khoa Kinh tế - Trường Đại học Sao Đỏ.

1

Ngô Thị Trang

       Bước chân vào giảng đường, với lòng quyết tâm và nghị lực của mình, Trang đã không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Bên cạnh đó, Trang còn tranh thủ học hỏi các kinh nghiệm học tập từ bạn bè và các anh chị khóa trên. Chính vì thế, Trang đã nhanh chóng thích ứng và trở thành một sinh viên ưu tú của khoa và nhà trường. Trong 4 năm học tập tại Khoa Kinh tế - Trường Đại học Sao Đỏ, Trang luôn đạt thành tích cao trong học tập, em đã được nhận học bổng, giấy khen của Ban giám hiệu nhà trường. Có được những thành tích đó là do Trang luôn biết cách tự học và đặt ra kế hoạch học tập và sắp xếp thời gian cho mình một cách cụ thể, khoa học. Đặc biệt, Trang luôn đề cao phương pháp tự học là yếu tố quyết định thành công trong học tập.
        Không chỉ học tập tốt, Trang còn luôn năng nổ và nhiệt tình trong các hoạt động phong trào. Bất kỳ một hoạt động nào của chi hội, của liên chi đoàn khoa hay đoàn trường, dù lớn hay nhỏ, Trang đều tham gia rất nhiệt tình và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
        Với chuyên ngành Quản trị khách sạn - nhà hàng, được đào tạo và tư duy tốt, sáng tạo nên tại các cuộc thi nấu ăn do khoa và nhà trường tổ chức, cùng với thành viên của mình, đội của Trang luôn giành giải cao.

2

Trang đạt giải nhất tại cuộc thi “Ẩm thực Bắc bộ”

        Có sẵn trong mình bầu nhiệt huyết, tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, bản lĩnh vững vàng và tận tâm trong công việc. Bốn năm học trong trường là cả 4 năm Trang nhiệt tình tham gia vào các hoạt động tình nguyện của Liên chi đoàn và Đoàn trường tổ chức như: Hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn 26/3 – 20/11..., hoạt động tình nguyện tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương, tiếp sức mùa thi, các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường tổ chức.

3
4

Ngô Thị Trang tham gia các hoạt động của khoa và nhà trường.

       Khi được hỏi, bí quyết nào giúp Trang có được nghị lực để đạt được những thành tựu trong học tập cũng như trong hoạt động đoàn như vậy, Trang chỉ cười và nói:

"Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển
Quyết chí ắt làm nên.

       Những lời nói và tấm gương của Bác Hồ luôn là nguồn động lực và là kim chỉ nam trong cuộc sống, giúp em luôn nỗ lực cố gắng phấn đấu vươn lên để hoàn thiện mình, để sau này có thể đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp phát triển của nước  nhà".  
       Còn nhiều, còn nhiều nữa những điều muốn nói về cô sinh viên Ngô Thị Trang, nhưng những gì em đã và đang làm luôn là một tấm gương cho các bạn sinh viên khác noi theo và mong rằng trong chặng đường tương lai sắp tới em sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thiện mình hơn nữa để đạt được những ước mơ, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Tác giả bài viết: Nguyễn Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây