Sinh viên khoa Kinh tế tham gia tình nguyện phục vụ lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2018

Thứ ba - 13/03/2018 03:07

        Trong đợt đầu tháng 3 năm 2018, chúng tôi được tham gia đợt tình nguyện Mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc 2018 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hải Dương đã tổ chức.  

1

Sinh viên Khoa Kinh tế tham gia tình nguyện Lễ hội mùa Xuân tại Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc 2018

        Cùng với đoàn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Sao Đỏ, các sinh viên Khoa Kinh tế chúng tôi được tham gia thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự, phân luồng giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy rừng trong khu vực di tích, tuyên truyền hạn chế đốt vàng mã, bài trừ các hoạt động mê tín, dị đoan, hướng dẫn và giúp đỡ du khách thập phương đến thăm qua khu di tích; phối hợp với Ban Quản lý di tích chuẩn bị các cơ sở vật chất phục vụ tổ chức nghi lễ tại khu di tích: Chùa Côn Sơn, đền thờ Trần Nguyên Đán, đền thờ Nguyễn Trãi, Ngũ Nhạc Linh từ và một số vị trí khác.

2

Các bạn tình nguyện viên tham gia thực hiện vệ sinh khu vực lễ hội

         Các tình nguyện viên trong đoàn đều là những đoàn viên ưu tú có kĩ năng tình nguyện và kĩ năng công tác xã hội tốt. Trong mùa lễ hội, lượng du khách tham dự lễ hội thì đông, khối lượng công việc nhiều nhưng các tình nguyện viên lúc nào cũng nhiệt tình, hăng say thực hiện nhiệm vụ được giao và để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách thập phương về dự lễ hội. Đợt tình nguyện Mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2018 đã khép lại với các hoạt động tích cực và tinh thần phấn khởi vì đã góp phần tạo lên sự thành công của mùa lễ hội.

3

         Sau mỗi đợt tình nguyện giúp sinh viên chúng tôi học được cách sống tốt, làm việc tập thể hiệu quả và tự khẳng định mình hơn, luôn sống có trách nhiệm với gia đình, quê hương và đất nước, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sức mạnh của tri thức của thời kỳ công nghiệp hoá hiện đại hoá.

Tác giả bài viết: Đội TNTN – LCĐ Kinh tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây