Món chả mực ngon cho bữa cơm gia đình

Thứ hai - 28/05/2018 22:47

           Có rất nhiều món ăn được chế biến từ hải sản, từ hải sản có thể chế biến nhiều món ăn mới, lạ nhằm kích thích khẩu vị của các con và đổi món cho gia đình. CHẢ MỰC là một trong những món ăn mà trẻ nhỏ rất thích, sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ăn đặc biệt này.

        Để tiến hành nấu món “CHẢ MỰC” các bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau:

1

        Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các bạn đi tiến hành quy trình chế biến cụ thể như sau:

       *  Sơ chế nguyên liệu:
       - Mực sơ chế sạch, thái miếng nhỏ cho vào giã hoặc xay nhuyễn.
2
       - Mỡ khổ thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, nước mắm cô đặc, thìa là thái nhỏ.
       - Trộn mực với nước mắm, mỡ khổ, hành, lòng trắng trứng, thìa là, mì chính, hạt tiêu, quậy kỹ cho dẻo quánh.

       - Nặn mực thành những miếng tròn độ dày 1cm đều nhau.

       * Chế biến nhiệt:
       
- Đun mỡ nóng già, cho mực vào rán vàng.
       - Mực chín vớt ra cho ráo mỡ.
3
       * Trình bày sản phẩm
        
- Mực trình bày ra đĩa thật đẹp mắt.
4
       * Đánh giá chất lượng cảm quan
        
- Màu sắc: Mực màu vàng đẹp

        - Mùi: Dậy mùi thơm đặc trưng của mực, thìa là, hành tỏi.
        - Vị: Ngon ngọt, đậm đà, vừa ăn.
        - Trạng thái: Miếng mực giòn dai, không bã, không bở.
        Thực hiện đầy đủ các bước trên đây là bạn đã làm thành công món CHẢ MỰC  ngon, lạ. Chả Mực thường ăn khai vị đầu bữa hoặc cho trẻ ăn với cơm. Hãy nhanh tay thêm công thức món ăn này vào sổ tay nội trợ gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: Nguyễn Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây