Sinh viên khoa Kinh tế tích cực thực hành kế toán thực tế tổng hợp

Thứ năm - 17/05/2018 23:25

            Học đi đôi với hành có ý nghĩa thực sự quan trọng. Để đạt được hiệu quả cao trong công việc, bên cạnh việc học lý thuyết cần vận dụng được những kiến thức đó vào trong thực tiễn. Học lý thuyết gắn với thực hành giúp sinh viên vừa chuyên sâu kiến thức lại vừa thông thạo, hoàn thiện kĩ năng làm việc.

           Đối với sinh viên ngành Kế toán, khoa Kinh tế - trường Đại học Sao Đỏ, việc tham gia thực hành kế toán thực tế tổng hợp không chỉ giúp các em nâng cao nghiệp vụ kế toán, tiếp cận với công việc thực tế mà còn được trang bị những kỹ năng và kinh nghiệm khi làm kế toán tại các doanh nghiệp hiện nay.

Sinh viên được thực hành công việc kế toán trực tiếp trên máy tính

       Tham gia thực hành kế toán tổng hợp, sinh viên được thực hành tất cả các công việc của người kế toán tổng hợp thực tế như: Phân loại chứng từ kế toán, tính thuế và kê khai thuế, lên sổ sách, lập báo cáo tài chính, lập báo cáo quyết toán thuế năm thực hành trực tiếp trên các phần mềm HTKK, EXCEL,… qua bộ hóa đơn chứng từ thực tế. Bộ chứng từ phát sinh từ các doanh nghiệp thực tế bao gồm: Hóa đơn GTGT, hợp đồng kinh tế, phiếu thu, phiếu chi, giấy báo có, báo nợ, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho. Qua đó, sinh viên sẽ được hướng dẫn xử lý và thực hành trên các phần mềm kế toán, rèn luyện và tích lũy được các kỹ năng thực tế như: Kỹ năng quyết toán thuế với cơ quan thuế (theo bài toán ngược), cách đọc và phân tích báo cáo tài chính, cách đối đáp và giải trình với cơ quan thuế, hạn chế chi phí thuế phải nộp cho DN …

7
Sinh viên được giảng viên hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ

            Với sự hướng dẫn của các cô giáo giảng dạy chuyên ngành kế toán và có nhiều năm kinh nghiệm thực tế cộng với sự chuyên cần của sinh viên, chắc chắn các em sẽ tự tin vững bước trên con đường lập nghiệp.

Tác giả bài viết: Vũ Lý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây