Sinh viên kế toán nhiệt huyết, sáng tạo

Thứ tư - 20/06/2018 22:36

         Nhắc đến Phan Hải An, các bạn sinh viên lớp ĐK6-KT nói riêng và các thầy cô giáo khoa Kinh tế nói chung ai cũng biết cô bạn sinh viên nhỏ nhắn, thông minh và cực kì năng động trong các hoạt động Đoàn – Hội của khoa và nhà trường.

Phan Hải An, sinh viên lớp DK6-KT

        Là người cần cù, chịu khó, ngay từ những ngày đầu bước vào giảng đường đại học, Hải An đã xác định cần cố gắng học tập thật tốt để sau này ra trường có việc làm ổn định, đúng chuyên ngành và thu nhập cao.Chính vì vậy em đã có kế hoạch học tập, rèn luyện phù hợp và là một thành viên tích cực trong lớp được các bạn tín nhiệm bầu làm lớp phó học tập. Chính việc xác định động cơ học tập một cách đúng đắn và có phương pháp học tập khoa học nên thành tích 5 kỳ học đại học của Hải An cũng thật đáng nể, cả 5 kỳ em đều có kết quả học tập trong top đầu của lớp và đạt học bổng trong nhiều kỳ học.

        Mang trong mình bầu nhiệt huyết, tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, bản lĩnh vững vàng và tận tâm trong công việc. Hải An tâm sự “ngoài thời gian học tập, em giành những thời gian rảnh rỗi tham gia các hoạt động xã hội vừa để rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng mềm, đồng thời công hiến một phần sức trẻ cho xã hội”. Trong suốt thời gian  học tập Hải An nhiệt tình tham gia vào các hoạt động tình nguyện của Liên chi đoàn và Đoàn trường tổ chức như: Hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn 26/3 – 20/11..., hoạt động tình nguyện tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương, tiếp sức mùa thi, các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường tổ chức.

 

Hải An tham gia tiếp sức mùa thi và hoạt động của khoa

         Không chỉ giỏi về chuyên môn Hải An là một cán bộ Đoàn – Hội hết sức nhiệt huyết của Khoa và Nhà trường. Nhằm nâng cao phương pháp luận khoa học, khả năng tư duy sáng tạo, Hải An đã tham gia các cuộc thi sáng tạo khoa học của Nhà trường như: Tham gia cuộc thi "Sinh viên sáng tạo Khoa học công nghệ” lần thứ III năm học 2017-2018, tham gia đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở.         

Hải An bên mô hình tham gia cuộc thi "Sinh viên sáng tạo Khoa học công nghệ” lần thứ III năm học 2017-2018

         Quá trình tham gia công tác Đoàn – Hội và thiện nguyện đã giúp cho Hải An rèn luyện và trưởng thành rất nhiều về kỹ năng cũng như nhận thức về thực tiễn xã hội. Hải An – sinh viên đầy sức trẻ, nghị lực, đủ đam mê để vươn lên và sống hết mình với ước mơ. Một tấm gương thực sự đáng quý và đáng khâm phục... Với sức trẻ, sự cố gắng phấn đấu và tinh thần tình nguyện chúc Hải An sẽ gặt hát được nhiều thành công trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thanh Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây