Món ngon giải nhiệt mùa hè “Canh bầu nấu tôm”

Thứ năm - 09/05/2019 08:33

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Bầu tươi: 1 quả
- Tôm đồng: 100g
- Hành hoa: 1 nhánh
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Bột nêm, mì chính, súp, dầu ăn.

Cách chế biến:

Bước 1: Tôm đồng rửa, nhặt sạch bẩn. Bóc bỏ phần đầu và phần vỏ, loại bỏ túi phân ở đầu tôm. Vỏ và đầu tôm dùng để giã lọc lấy nước tôm. Phần thịt tôm để riêng.

Bước 2: Bầu nạo vỏ rửa sạch, dùng nạo bào sợi, bỏ ruột hoặc dùng dao băm nhỏ theo chiều dọc quả, thái vát miếng bầu.

Bước 3: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, phi thơm với chút dầu ăn rồi cho tôm vào xào. Nêm 1 thìa bột nêm.

Bước 4: Đặt nồi nước tôm lên bếp đun nhỏ lửa, thêm một thìa bột canh nhỏ. Đợi cho nồi nước tôm sôi, vặn nhỏ lửa để nước tôm không bị vỡ gạch.

Bước 5: Thả bầu vào, nêm lại gia vị.

Bước 6: Cho phần thịt tôm đã xào vào đun cùng. Đun tới khi canh bầu chín. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Thả hành hoa thái nhỏ vào, nêm mì chính và tắt bếp, trút canh ra bát.

image001

Yêu cầu cảm quan:

- Canh bầu vị vừa ăn, gạch tôm không bị vỡ, sợi bầu nạo đều tay, thơm mùi tôm, bầu, hành hoa.

Cách ăn:

            Canh bầu nấu tôm là món canh ngon, giải nhiệt mùa hè, canh thường được ăn với cơm trắng.

            Thực hiện đầy đủ các bước trên là các bạn đã nấu thành công món Canh bầu nấu tôm, hãy nhanh tay thêm công thức vào sổ tay nội trợ gia đình bạn nhé.

            Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: Nguyễn Huế

 Từ khóa: giải nhiệt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây