Bò tái tương gừng - Món ngon cuối tuần

Thứ sáu - 11/05/2018 09:48

     Thịt bò là một trong những loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, từ thịt bò ta có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, ngon miệng. Tái cũng là phương pháp chế biến được sử dụng nhiều khi chế biến món thịt bò, “BÒ TÁI TƯƠNG GỪNG” là món ăn thích hợp với gia đình bạn ngày cuối tuần và nó cũng là một trong những món ăn nhậu rất được ưa chuộng.

    Để tiến hành chế biến món BÒ TÁI TƯƠNG GỪNGcác bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau:

  * Bước 1: Chuẩn bị  nguyên liệu

1

     * Bước 2: Sơ chế nguyên liệu       

          - Tỏi, ớt băm nhỏ, 1 phần ớt thái chỉ, gừng thái chỉ.   

2

            - Hành khô bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ

3
- Sả củ sơ chế sạch, bỏ phần già, băm nhỏ.
4
           
         - Thịt bò lọc bỏ gân xơ, ướp với tiêu, muối, mì chính, nước mắm, đường, hành tỏi khô, sả ớt băm nhỏ và một chút dầu sau đó cuộn lại dùng dây gai buộc thật chắc để ngấm từ 10- 15 phút.
         - Chuối tước vỏ, thái mỏng, ngâm dấm có pha một chút nước, khế bỏ cạnh thái mỏng hình sao, các loại rau nhặt rửa sạch để riêng.
* Bước 3: Chế biến nhiệt
         - Vừng rang vàng, sát vỏ.
         - Cho mỡ vào chảo để nóng già, cho thịt bò vào rán vàng xung quanh, tiếp tục bỏ lò cho đến khi thịt chín lòng đào là được. ( Trường hợp không có lò có thể cho thịt vào  1 xoong kín cho thêm một chút nước dùng om nhỏ lửa cho thịt chín lòng đào là được).             
5
     
 * Bước 4: Trình bày sản phẩm
- Thịt bò để nguội, tháo dây, thái lát thật mỏng ngang thớ.
         - Trình bày ra đĩa trên rắc vừng rang vàng, gừng, ớt thái chỉ, ăn cùng với rau, quả và tương đã được pha đường, ớt và gừng băm nhỏ.
6
                      
* Bước 5: Đánh giá chất lượng cảm quan
- Màu sắc: Thịt ngoài màu vàng trong chín lòng đào.
- Mùi: Dậy mùi thơm đặc trưng của nguyên liệu.
- Vị: Vừa ăn, tương pha vừa, vị ngọt đậm đà.
- Trạng thái: Thịt thái mỏng, đều miếng

       Thực hiện đầy đủ các bước trên đây là bạn đã làm thành công món BÒ TÁI TƯƠNG GÙNG  vô cùng hấp dẫn. BÒ TÁI TƯƠNG GỪNG  thường để uống bia, rượu. Hãy nhanh tay thêm công thức món ăn này vào sổ tay nội trợ gia đình bạn.

       Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: Nguyễn Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây