Sinh viên khoa kinh tế tham gia buổi nói chuyện chuyên đề “Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”

Thứ hai - 23/04/2018 00:25

        Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư hay Công nghiệp 4.0 là một xu thế lớn có tác động đến phát triển kinh tế - xã hội mỗi quốc gia, từng khu vực và toàn cầu. Xã hội càng phát triển càng chứng minh một điều rằng: Khoa học và công nghệ có vai trò ngày càng sâu sắc, tác động lớn đến nhịp độ tăng trưởng kinh tế ở nhiều quốc gia. Những năm gần đây, thành quả của khoa học và công nghệ, đặc biệt là sự đổi mới công nghệ đã đem đến cho kinh tế, xã hội Việt Nam một diện mạo mới.

       Chiều ngày 22 tháng 04 năm 2018 tại hội trường Đại học Sao Đỏ với phần diễn thuyết của diễn giả GS.TS.NGND Nguyễn Lân Dũng -  Nguyên đại biểu quốc hội khóa X, XI, XII, Ủy ban Hội đồng quốc gia Giáo dục và phát triển nhân lực đã có buổi nói chuyện chuyên đề “Khởi nghiệp trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0” do Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp với trường Đại học Sao Đỏ tổ chức. Buổi nói chuyện đã thu hút được rất đông các bạn sinh viên khoa Kinh tế và sinh viên trong toàn trương tham gia.

6

Thầy Nguyễn Lân Dũng chia sẻ với sinh viên Đại học Sao Đỏ

       Tại buổi nói chuyện, các bạn sinh viên Khoa Kinh tế và sinh viên Đại học Sao Đỏ đã được giao lưu trực tiếp với  Giáo sư. Bằng sự hiểu biết và kinh nghiệm thực tế của mình, Giáo sư đã mang đến những kiến thức bổ ích, hấp dẫn để từ đó giúp các em sinh viên trong công tác khởi nghiệp, chọn việc làm, đồng thời trau dồi kiến thức, kỹ năng cần thiết để sẵn sàng tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

SV hào hứng trước tại buổi nói chuyện chuyên đề

        Giáo sư đã truyền cảm hứng cho sinh viên qua những tấm gương khởi nghiệp thành công từ hai bàn tay trắng như Mười Bơ, Ông trùm chanh không hạt Lê Văn Xê và những tấm gương vượt khó để thành công như nữ sinh không tay Lê Thị Thắm vượt lên tật nguyền để học giỏi Tiếng Anh, tấm gương Trần Hồng Giang liệt chân tay vẫn giỏi ngoại ngữ, 7 đầu sách đã in và là quản trị viên của nhiều diễn đàn, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên trường Đại học Sao Đỏ “muốn thành công phải giỏi ngoại ngữ”. Đây quả là thông điệp đầy ý nghĩa đối với các chủ nhân tương lai của nền kinh tế tri thức.

        Mục tiêu của hội thảo là giúp các bạn sinh viên nhận thức rõ hơn về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, về cơ hội và thách thức trong khởi nghiệp, việc làm, việc trang bị phương pháp, kỹ năng sống trước ngưỡng cửa cuộc sống. Từ đó, các em sẽ chủ động hơn trong việc chọn nghề, chọn ngành học, chọn trường và hình thức học phù hợp để trau dồi những kiến thức, kỹ năng cần thiết, nhằm vượt qua thách thức và tận dụng được những cơ hội mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại. Cởi mở và chân thành, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã tặng nhiều đầu sách mà ông là tác giả cho thầy và trò nhà trường. Theo Giáo sư mỗi chúng ta có nhiều người thầy: sách, cha mẹ và thầy cô, bạn bè, chính mình…Ông cũng đưa ra lời khuyên tiếp theo cho các bạn trẻ: “các bạn đừng bao giờ nghĩ rằng các bạn học vì thầy cô, vì cha mẹ, vì dòng tộc hay vì bất kì điều gì khác…các bạn cũng là người thầy của chính mình và các bạn học là để được tự do”. Hưởng ứng tư tưởng đúng đắn của thầy, cả sân trường vang lên những tràng pháo tay giòn giã.

          Kết thúc buổi nói chuyện chuyên đề tại trường Đại học Sao Đỏ, thầy Dũng lại tiếp tục hành trình mới cho chuỗi chuyên đề khởi nghiệp sẽ được thực hiện tại nhiều ngôi trường THPT và Đại học trên cả ba miền nhưng những tâm huyết, cảm hứng, tri thức và những thông điệp ý nghĩa mà thầy đã nhiệt tình chuyển tải đến thầy và trò trường Đại học Sao Đỏ thì sẽ còn mãi. Hi vọng rằng, những điều bổ ích và lí thú mà thầy đã truyền cảm hứng sẽ giúp cho thầy và trò trường Đại học Sao Đỏ đến được gần hơn với mục tiêu “phát triển giáo dục chất lượng cao làm nền tảng cho sự phát triển bền vững và là cơ sở để đón bắt công nghệ mới trên thế giới”.

Một  số hình ảnh đẹp tại buổi nói chuyện chuyên đề:

Thầy Nguyễn Lân Dũng nhận hoa và chụp ảnh lưu niệm

Sinh viên lắng nghe chia sẻ 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Tú - Lương Thị Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây