“Một ngày làm sinh viên Kinh tế” - Trải nghiệm ấn tượng và lý thú

Thứ hai - 02/04/2018 05:03

       Ngày 01/04/2018, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Báo Sinh viên Việt Nam – Hoa học trò tổ chức chương trình “Một ngày làm sinh viên” cho 250 học sinh đến từ các trường Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh Hải Dương và các tỉnh lân cận. Đây là cơ hội cho các em học sinh được trải nghiệm kết hợp với tư vấn chuyên sâu tại môi trường học tập và nghiên cứu của trường Đại học để có những lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất với sở trường, nguyện vọng của bản thân và xu hướng việc làm trong tương lai.

      Trong thời gian tham gia trải nghiệm các ngành học của nhà trường tại khoa Kinh tế, các em được giảng viên giới thiệu về ngành học, cơ sở vật chất, trang – thiết bị phục vụ cho đào tạo và được thực hành các nội dung chuyên môn đặc sắc qua các hoạt động lý thú trong trò chơi “Tìm kiếm tài năng kế toán” và sự sôi động của “Gian hàng ẩm thực” với hoạt động bán hàng, làm bánh, pha chế đồ uống.

      Thời gian trải nghiệm tuy không dài nhưng phần nào giúp các em có được những hình dung về ngành nghề mà các em sẽ lựa chọn, để lại trong lòng các em những ấn tượng sâu sắc về khoa Kinh tế và trường Đại học Sao Đỏ. Chúc các em sẽ thành công trong tương lai.

       Một số hình ảnh trải nghiệm cùng khoa Kinh tế của các em học sinh:

Cô Nguyễn Thị Chuyên - Trưởng khoa Kinh tế giới thiệu cho các em học sinh về khoa Kinh tế và các ngành đào tạo của khoa

Cô Đinh Thị Kim Thiết  – Trưởng bộ môn Kế toán giới thiệu và hướng dẫn các em học sinh trải nghiệm các công việc của người kế toán

 

Các em học sinh được hướng dẫn trải nghiệm từng vị trí công việc của kế toán

http://saodo.edu.vn/uploads/news/2018_04/kt2.jpg

Học sinh trải nghiệm kỹ năng pha chế đồ uống tại quầy Bar

http://saodo.edu.vn/uploads/news/2018_04/kt3.jpg

Các em học sinh trải nghiệm kỹ năng làm bánh và tham gia trải nghiệm tại gian hàng ẩm thực khoa Kinh tế

Các em học sinh tham gia trò chơi Tìm kiếm kế toán tài năng

Cô Nguyễn Thị Chuyên – Trưởng khoa Kinh tế cùng các cô giáo trong khoa chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh đến trải nghiệm với khoa

Tác giả bài viết: Vũ Lý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây