Khoa Kinh tế với chương trình “Một ngày làm sinh viên”

Chủ nhật - 25/03/2018 21:44

          Ngày 01/04/2018, trường Đại học Sao Đỏ sẽ phối hợp với Báo Sinh viên Việt Nam – Hoa học trò sẽ tổ chức chương trình “Một ngày làm sinh viên”. Chương trình được tổ chức cho học sinh lớp 12 của các trường THPT thuộc các địa bàn: Chí Linh, Nam Sách, Kinh Môn - Hải Dương, Lục Nam, Yên Dũng - Bắc Giang, Quế Võ – Bắc Ninh, Đông Triều – Quảng Ninh. Chương trình được tổ chức nhằm hỗ trợ các em học sinh Trung học phổ thông có những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân thông qua trải nghiệm thực tế kết hợp với tư vấn chuyên sâu.  

     
       Tham gia chương trình, các em sẽ có một ngày trải nghiệm như một sinh viên của Trường Đại học Sao Đỏ. Ngoài việc tham dự lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp; học 01 tiết học kỹ năng mềm; tham gia các trò chơi dân gian; các em được trải nghiệm hoạt động của các câu lạc bộ sinh viên, tham gia nghiên cứu, sáng tạo robot, ăn trưa tại canteen sinh viên; giao lưu các hoạt động thể thao cùng các anh chị sinh viên,…Về khoa Kinh tế, các em còn được trải nghiệm các ngành nghề đào tạo của khoa: trải nghiệm các công việc của kế toán và tham gia các hoạt động tại gian hàng ẩm thực…

          Một số hình ảnh của chương trình “Một ngày làm sinh viên” tại khoa Kinh tế Đại học Sao Đỏ năm 2017:

Các em học sinh được hướng dẫn trải nghiệm từng vị trí công việc của kế toán

Học sinh trải nghiệm kỹ năng pha chế đồ uống tại quầy Bar

Các em học sinh trải nghiệm kỹ năng làm bánh và gian hàng ẩm thực

Các em học sinh tham gia trò chơi Tìm kiếm kế toán tài năng

           Với sự chuẩn bị chu đáo, chương trình “Một ngày làm sinh viên Đại học Sao Đỏ” năm 2018 chắc chắn sẽ mang lại cho các em học sinh THPT những trải nghiệm bổ ích và lý thú. Hy vọng được gặp lại các em với vai trò là một tân sinh viên trường Đại học Sao Đỏ trong tương lai không xa.

Tác giả bài viết: Vũ Lý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây