Sinh viên khoa Kinh tế hưởng ứng “Hiến máu tình nguyện năm 2016”

Thứ sáu - 28/10/2016 11:06

Trong gần 20 năm trở lại đây, phong trào thanh niên hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động lớn, có sức lan tỏa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia. Cũng từ hoạt động này mà nhiều người bệnh trong cơn nguy kịch được cứu sống và góp phần bớt gánh nặng cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nhằm hưởng ứng phong trào “Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp”, “Mỗi giọt máu một tấm lòng”, sáng ngày 28/10/2016, trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Ban chỉđạo HMTN tỉnh Hải Dương tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2016.

KKngoiahoitruong

Không khí các em sinh viên chờ được vào đăng ký HMTN phía ngoài hội trường

Đến với ngày hội hiến máu đã có rất nhiều người đăng ký tham gia HMTN bao gồm các bộ công nhân viên và các em sinh viên trong toàn trường, trong đó có không ít các em sinh viên khoa Kinh tế. Đặc thù của khoa kinh tế chủ yếu là các em sinh viên nữ, tuy nhiên điều đó không làm giảm đi phong trào hiến máu tình nguyện của các em, trái lại các em còn nhiệt tình hưởng ứng phong trào Hiến máu tình nguyện - một nghĩa cử cao đẹp.

Khámk

Không khí các em sinh viên được kiểm tra sức khoẻ trước khi vào HMTN

KKtronguoitruong

Không khí HMTN trong hội trường

Trong không khí náo nhiệt của ngày hội HMTN, đông đảo các em sinh viên khoa Kinh tế cũng tham gia thực hiện “nghĩa cử cao đẹp”. Hình ảnh một số sinh viên trong ngày HMTN:

SV Nguyễn Văn Hiển (chi đoàn TCNH-DK4) hưởng ứng HMTN
SV Trần Thị Hoà (chi đoàn DK5-KT) hướng ứng HMTN
SV Trần Thị Ngọc (chi đoàn KT02-DK4) hướng ứng HMTN
SV Phạm Thị Huyền (chi đoàn QTKD1-DK4) hướng ứng HMTN
     Khi được hỏi về cảm nghĩ của bản thân trong ngày hội HMTN, các em chia sẻ: “Chúng em thấy đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, qua hoạt động này chúng em có thể mang những giọt máu của mình để giúp đỡ những người bệnh, giúp họ chữa khỏi bệnh và tiếp tục sống những ngày tháng tươi đẹp; chúng em cảm thấy rất vui và tự hào vì mình đã làm được việc tốt”

Hy vọng những ngày hội HMTN sẽ được tổ chức ở nhiều cơ quan, nhiều địa phương để mọi người dân trên khắp cả nước có thể hiến máu cho những bệnh người đang cần, giúp họ có cơ hội chữa khỏi bệnh và có niềm tin vào cuộc sống.

Tác giả bài viết: Phùng Mến