Giảng viên khoa Kinh tế trải nghiệm thực tế tại Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Quốc tế Hợp Phát  

Thứ bảy - 16/12/2017 04:02

          Ngày 14 tháng 12 năm 2017, khoa Kinh tế trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức thực tế về phương pháp tổ chức sản xuất và công tác vận hành kế toán tại Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Quốc tế Hợp Phát.

          Học tập bồi dưỡng nâng cao trình độ thông qua trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp là một hoạt động nhằm bổ trợ và củng cố kiến thức thực tế cho giảng viên. Hoạt động lần này tạo cơ hội cho giảng viên khoa Kinh tế đến trải nghiệm tại một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam về tấm phức hợp nhôm nhựa (Aluminium Composite). Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại theo công nghệ Hoa Kỳ - tập trung những giá trị tối ưu của kim loại và chất dẻo nhằm đáp ứng nhu cầu trang trí nội - ngoại thất cao cấp cho các dự án công trình. Đồng thời hoạt động này giúp giảng viên có thêm kiến thức thực tế về hoạt động kinh doanh cũng như hoạt động kế toán tài chính tại doanh nghiệp sản xuất.

        Tham gia bồi dưỡng kiến thức thực tế tại doanh nghiệp, khoa Kinh tế - trường Đại học Sao Đỏ được sự đón tiếp chu đáo từ phía lãnh đạo công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Quốc tế Hợp Phát. Trong quá trình học tập thực tế, giảng viên khoa Kinh tế đã được tham gia học tập tại phòng Tài chính kế toán và hai xưởng sản xuất số 2 và số 3 của doanh nghiệp. Đây là hai dây chuyền sản xuất các sản phẩm chủ yếu của công ty, đó là các sản phẩm sản xuất từ plastic.

1

Giảng viên khoa Kinh tế trải nghiệm thực tế tại xưởng sản xuất trong công ty

         Tại doanh nghiệp, giảng viên khoa Kinh tế được tìm hiểu về thông tin hoạt động, cấu trúc, bộ máy quản lý, bộ máy kế toán, các chính sách chung công ty đang áp dụng và cơ chế lương, thưởng tại công ty. Bên cạnh đó, giảng viên còn được tìm hiểu về phương pháp bố trí sản xuất, dự báo và xây dựng lịch trình sản xuất, cách bố trí phân công công việc trong công ty.

7

Không gian bố trí sản xuất trong công ty

5

Dây chuyền sản xuất và một số sản phẩm của công ty

6

Đ/c Đinh Bá Toàn – Giám đốc tài chính công ty hướng dẫn về phương pháp bố trí sản xuất và sản phẩm của doanh nghiệp

         Bên cạnh việc học tập và trải nghiệm về phương pháp tổ chức sản xuất, giảng viên khoa Kinh tế cũng được bồi dưỡng về công tác lập, tập hợp chứng từ và công tác ghi sổ kế toán của doanh nghiệp. Qua đó, giảng viên được cập nhật và củng cố thêm các kiến thức về cách lập, luân chuyển và xử lý chứng từ, phương pháp đối chiếu giữa chứng từ với sổ sách kế toán, phương pháp lập các báo cáo tài chính tại công ty. Đặc biệt, giảng viên còn được trực tiếp tham gia sử dụng phần mềm kế toán Amis - một trong những phần mềm hiện đại tích hợp nhiều phân hệ về quản trị, kế toán và bán hàng.

4

 Đ/c Đinh Bá Toàn hướng dẫn quy trình thực hiện kế toán tại doanh nghiệp

2

Giảng viên khoa Kinh tế chụp ảnh kỷ niệm cùng cán bộ lãnh đạo tại công ty

       Qua buổi học tập, bồi dưỡng trình độ chuyên môn tại công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Quốc tế Hợp Phát, giảng viên khoa Kinh tế đã được củng cố thêm nhiều kiến thức bổ ích về quản trị sản xuất và kế toán tài chính doanh nghiệp. Những kiến thức thực tiễn đó sẽ theo giảng viên vào mỗi bài giảng giúp sinh viên đến gần với thực tế. Đó là tiền đề giúp các em thành công trên con đường lập nghiệp sau này.

 

Tác giả bài viết: Vũ Lý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây