Chung kết MISS ECONOMICS 2016

Thứ năm - 20/10/2016 11:19

Vẻ đẹp của phụ nữ Việt thời xưa được nhìn nhận trên phương diện đôn hậu và nền nã, một thiếu nữ có gương mặt mộc hài hòa, làn da trắng với mái tóc dài đen buông xõa được xem là đẹp. Bước sang xã hội hiện đại, chuẩn mực về người phụ nữ đã thay đổi, phụ nữ bắt đầu được nhìn nhận với vai trò quan trọng hơn không chỉ trong gia đình mà còn ngoài xã hội. Ngoài việc lo cho đời sống của gia đình, người phụ nữ hiện đại còn chia sẻ gánh nặng tài chính với đàn ông. Họ thực sự muốn khẳng định mình - là người phụ nữ hiện đại có tri thức, năng động và thành đạt,  người phụ nữ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Tiêu chuẩn của một người phụ nữ đẹp hiện đại được đánh giá không chỉ dựa trên sự hòa hợp giữa hình thức bên ngoài và vẻ đẹp bên trong, mà còn được xét trên cả phương diện tài năng, tri thức và sự tin tin trong cuộc sống. Có thể nói rằng phụ nữ ngày nay đang làm dày thêm nền tảng truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, hàng năm trên các tỉnh thành khắp cả nước đều diễn ra tất nhiều các cuộc thi như: Hoa khôi áo dài Việt Nam, Người đẹp Hạ Long, Hoa hậu biển Việt Nam, Duyên dáng doanh nhân Việt, Hoa hậu Việt Nam….và đặc biệt, năm 2016 Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016”. Hoà chung không khí đó, cũng là nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10, khoa Kinh tế - Trường Đại học Sao Đỏ đã phát động tổ chức cuộc thi MISS ECONOMICS 2016.

Cuộc thi là một hoạt động văn hóa  nhằm tôn vinh vẻ đẹp trẻ trung, yêu đời, rạng rỡ và duyên dáng của các em nữ sinh khoa Kinh tế đang học tập tại trường, đồng thời cũng là cơ hội để các em tự khẳng định khả năng và bản lĩnh của mình. Sau khi vượt qua vòng sơ khảo, tốp 10 thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục tranh tài tại vòng chung kết Miss Economics 2016 vào tối ngày 19/10/2016. Đến tham dự đêm chung kết có TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Chủ tịch công đoàn trường, các nhà tài trợ chính cho chương trình, khách mời trong và ngoài trường, toàn thể giảng viên và sinh viên trong khoa.

khaimac

Cô Nguyễn Thị Nhàn - Trưởng khoa Kinh tế phát biểu khai mạc hội thi

Tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ thể hiện mình với 3 phần thi chính: phần thi trang phục áo dài, phần thi tài năng và phần thi trang phục dạ hội. Với gu thẩm mĩ của mình, mỗi thí sinh đã tự lựa chọn cho mình những trang phục phù hợp nhất cho đêm chung kết. Qua sự tự tin khi trình diễn trên sân khấu, thể hiện mình trong phần thi tài năng qua những tiết mục nhảy, múa thực sự sinh động, ban giám khảo đã lựa chọn ra tốp 5 thí sinh tiếp tục tranh tài trong phần thi ứng xử.

thidahoi

Phần thi trang phục dạ hội của các thí sinh

top5

Top 5 thí sinh lọt vào vòng thi ứng xử

thiungxu

Phần thi ứng xử của 5 thí sinh

Trải qua các phần thi, các thí sinh đều đã thể hiện xuất sắc tài năng và phong cách của mình. Đêm trung kết đã diễn ra rất sôi động và ấn tượng với nhiều giải thưởng phụ được trao cho các thí sinh: thí sinh Đỗ Thu Hiền (SBD 10) được trao giải thí sinh có trang phục áo dài đẹp nhất, thí sinh Ngô Thị Hằng (SBD 20) có phần thi tài năng xuất sắc nhất, thí sinh Lê Quỳnh Anh (SBD 13) được trao giải có trang phục dạ hội đẹp nhất, thí sinh Phan Thị Thu Trang (SBD 04) được trao giải có phần thi ứng xử hay nhất, và giải cho thí sinh có khuôn mặt khả ái nhất được trao cho thí sinh Trần Thị Hoà (SBD 14).

aodaidepnhat

Ông Hoàng Kim - chủ tiệm áo cưới Hoàng Kim trao giải cho thí sinh có trang phục áo dài đẹp nhất

giaitainang

Đ/c Phạm Văn Dự - Phó bí thư đoàn trường, Phó trưởng phòng Công tác sinh viên trao giải cho thí sinh có phần thi tài năng xuất sắc nhất

dahoidepnhat

Cô Nguyễn Thanh Tú – Bí thư liên chi đoàn khoa Kinh tế trao giải cho thí sinh có trang phục dạ hội đẹp nhất

ungxuhaynhat

Bà Đinh Thị Nhàn – Giám đốc Trung tâm đào tạo nghệ thuật Vietstar trao giải cho thí sinh có phần thi ứng xử hay nhất

guongmatkhaai

Ông Đặng Phương Nam – Phó chủ nhiệm CLB Chí Linh Photo Club trao giải cho thí sinh có gương mặt khả ái nhất

tangqualuuniem

TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Chủ tịch công đoàn trường, Cô Nguyễn Thị Nhàn - Trưởng khoa Kinh tế, ông Phan Bá Chiến - chủ cửa hàng Café Nhân, ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ cửa hàng Thăng Long laptop trao tặng quà lưu niệm cho các thí sinh

Giải chính cho hội thi gồm 03 danh hiệu: Danh hiệu Á khôi 2 được trao cho thí sinh  Ngô Thị Hằng (SBD 20), danh hiệu Á khôi 1 thuộc về thí sinh Đỗ Thu Hiền (SBD 10), và cô gái đẹp nhất đăng quang danh hiệu Miss Economics 2016 trong đêm chung kết là thí sinh Trần Thị Hoà (SBD 14)

akhooi1,2

Cô Nguyễn Thị Chuyên – Phó trưởng khoa Kinh tế, Cô Hoàng Thị Bích Ngọc - Trưởng ban nữ công trao danh hiệu Á khôi 1 và Á khôi 2

miss

TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Chủ tịch công đoàn trường, Cô Nguyễn Thị Nhàn - Trưởng khoa Kinh tế trao danh hiệu Miss Economics 2016

chupanhluuniem

TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Chủ tịch công đoàn trường, đ/c Phạm Văn Dự - Phó bí thư đoàn trường chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức cuộc thi và các thí sinh

Chung kết Miss Economics 2016 đã diễn ra thành công rực rỡ với nhiều niềm vui hân hoan toả sáng trên những gương mặt của toàn thể giảng viên và sinh viên khoa kinh tế. Sau cuộc thi này các em thí sinh có cơ hội rèn luyện bản thân và bản lĩnh sân khấu, giúp cho các em tự tin hơn bước tiếp con đường mà các em đã lựa chọn. Chúc các em mãi mãi tươi trẻ, rạng rỡ và thành đạt.

Tác giả bài viết: Phùng Mến