Cảm nhận về Đoàn Thanh niên

Thứ năm - 13/12/2018 10:27

              Lúc còn là một cô nhóc học lớp 8 đeo khăn quàng đỏ thắm trên vai, nhìn các anh chị lớp trên được đeo chiếc huy hiệu đoàn trên ngực áo, tôi luôn ao ước năm học trôi qua nhanh để tôi chóng trở thành đoàn viên.

            Năm học mới cuối cùng cũng đến, thế nhưng tôi vẫn cứ là cô bé đội viên. Tôi nào biết rằng để được đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phải phấn đấu rất nhiều. Được thầy Bí thư Đoàn trường tận tình dẫn dắt, giúp tôi phấn đấu, rèn luyện, tôi đã trở thành một đoàn viên thực thụ, được đeo chiếc huy hiệu đoàn nơi ngực áo. Cái ngày kết nạp Đoàn, tôi cảm giác mình đã trưởng thành hơn và cảm thấy rất tự hào.

         Thời gian trôi đi, tôi đã đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được gần 19 năm. Thời gian ấy có thể với nhiều người là một thời gian dài nhưng với tôi nó chưa đủ để tôi cống hiến được nhiều. Từ ngày gia nhập Đoàn tôi nhận được nhiều hơn cho đi. Nhờ những hoạt động sôi nổi, bổ ích do Đoàn tổ chức tôi không còn nhút nhát, e sợ, trở nên mạnh mẽ, hoạt bát. Nếu trước đây tôi chỉ biết đứng nhìn mọi người vui chơi, ca hát trong những sinh hoạt tập thể thì bây giờ tôi đã chủ động tham gia và còn vận động các thành viên khác tham gia. Bên cạnh những họat động, vui chơi, sôi nổi phù hợp với tuổi thanh niên, Đoàn còn tổ chức những phong trào bổ ích tạo điều kiện cho các bạn trẻ góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp chung của đất nước. Như khi còn là sinh viên tôi đã tham gia phong trào “Tiếp sức mùa thi”, đã hỗ trợ nhiều bạn trẻ bước vào kì thi đại học không còn gặp nhiều khó khăn. Phong trào “Mùa hè xanh” đã thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết thanh niên đến với những miền quê thân yêu, hải đảo xa xôi, những ngôi nhà tình nghĩa chan chứa yêu thương.

           Khi ra trường và trở thành một giáo viên. Tôi được về công tác tại trường Đại học Sao Đỏ và sinh hoạt đoàn cùng với các anh chị em trong Đoàn trường. Tại đây tôi cũng tham gia các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn như bảo vệ môi trường, vệ sinh khu vực tự quản, ….Để rồi từ đó, những cái bắt tay ấm áp, những ánh mắt nồng hậu, những nụ cười mộc mạc dành cho màu áo xanh tình nguyện khiến chúng tôi cảm thấy tự hào vì mình là Đoàn viên thế hệ Hồ Chí Minh.

            Sau nhiều năm phấn đấu và nỗ lực, tôi đã là cán bộ Đoàn. Tôi tin rằng những kĩ năng, kiến thức tích lũy được trong những năm qua dưới sự dẫn dắt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tôi có thể chia sẻ phần nào những tâm tư, nguyện vọng của các bạn trẻ, khơi dậy tinh thần tình nguyện xung kích của các bạn thanh niên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn, là điểm tựa vững chắc của thanh niên và góp phần vào công cuộc xây dựng Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Tác giả bài viết: Nguyễn Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây