Tiếp sức mùa thi 2018 – Những kỉ niệm trong tôi

Thứ sáu - 06/07/2018 08:51

          Một mùa thi nữa lại đến, đồng hành cùng các sĩ tử đi thi, sinh viên tình nguyện khoa Kinh tế - Trường Đại học Sao Đỏ đã tham gia tiếp sức mùa thi kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018. Hành trang mang theo là màu áo xanh tình nguyện và sự khát khao, sôi nổi của tuổi trẻ. Giữa tiết trời nắng nóng gần 40 độ nhưng với những việc làm cụ thể như: Tham gia hướng dẫn phân luồng giao thông tại các cụm thi, điểm thi, phát tặng miễn phí nước uống, quạt nhựa mà nhà trường tặng cho thí sinh và phụ huynh, phát tài liệu tư vấn thông tin tuyển sinh của Nhà trường; trò chuyện, chia sẻ và giao lưu giữa tình nguyện viên của các trường đại học…. là một việc làm hết sức nhân văn và có ý nghĩa thiết thực đối với các thí sinh và người nhà.

Đội sinh viên tình nguyện tại điểm trường THPT Trần Phú

         Cùng với gần 200 sinh viên tình nguyện tham gia chương trình tiếp sức mùa thi 2018 của Đoàn trường đại học Sao Đỏ, Liên chi đoàn Kinh tế có 15 sinh viên tình nguyện tham gia và thực hiện tiếp sức tại 20 điểm các trường THPT kết nghĩa với nhà trường trên địa bàn tỉnh: Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh. Khoa Kinh tế chúng tôi được phân nhiệm vụ tại các trường trên địa bàn Huyện Chí Linh, trong đó có 2 trường kết nghĩa: Trường THPT Trần Phú và Trường THPT Bến Tắm.

          Cảm nhận của sinh viên tình nguyện Nguyễn Văn Hải – Lớp trưởng DK7-KT: “Đây là lần đầu tiên được tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi 2018” nhưng đã để lại trong tôi nhiều cảm xúc khó tả. Hành động và việc làm của chúng tôi không phải quá lớn lao, đôi khi chỉ là việc chỉ đường, phòng thi, phân luồng giao thông hoặc phát cho thí sinh một chai nước, một chiếc quạt tay, ... nhưng được nghe những lời cảm ơn từ các bạn ấy mình thấy vui lắm. Cảm xúc vui sướng, tự hào và xúc động khi được đóng góp một phần công sức nhỏ của mình cho những việc có ích cho cộng đồng và xã hội. Chắc chắn năm sau tôi sẽ tiếp tục đăng ký tham gia chương trình tiếp sức mùa thi nữa”.

Sinh viên tình nguyện Nguyễn Văn Hải cùng các bạn trong đội tình nguyện

         Chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” với những thành công bước đầu sẽ cổ vũ tinh thần cho chúng tôi cố gắng hơn nữa cho những chương trình tình nguyện hè tiếp theo. Tham gia, trải nghiệm, trao đi rồi sẽ nhận lại; niềm vui chia đôi, niềm vui sẽ nhân lên gấp bội. Đó là những gì chúng tôi nhận được khi tham gia tình nguyện

          Tiếp sức mùa thi 2018 thực sự đã để lại trong chúng tôi biết bao nhiêu kỷ niệm khó quên của quãng đời sinh viên!

        Hình ảnh và hoạt động của sinh viên tình nguyện Liên chi đoàn Kinh tế tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi 2018”:

Hoạt động của các sinh viên tình nguyện tại các điểm tiếp sức

Hoạt động của các sinh viên tình nguyện tại các điểm tiếp sức

Đội sinh viên tình nguyện tại các điểm cụm trường tỉnh Hải Dương

Tác giả bài viết: Cô Nguyễn Thanh Tú & SV Nguyễn Văn Hải – Đội TNXK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây