Nghị lực vươn lên của một bông hoa nhỏ

Thứ ba - 18/09/2018 15:30

        Với đôi mắt biết nói, nụ cười thân thiện, hiền lành nhưng hàm chứa trong đó là một nghị lực mạnh mẽ - cựu sinh viên Đặng Thị Thuỳ Trang, lớp DK5-KT- trường Đại học Sao Đỏ đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho các giảng viên giảng dạy cũng như các bạn bè.

Cựu sinh viên Đặng Thị Thuỳ Trang, lớp DK5-KT - Trường Đại học Sao Đỏ

        Trang có hoàn cảnh gia đình không được vẹn tròn như các bạn khác, em sống với ông bà và được ông bà nuôi cho ăn học. Chính vì vậy, trong suốt 4 năm học đại học, ngoài việc học tập em thường xuyên tranh thủ làm thêm để có thu nhập phụ giúp ông bà. Mặc dù vậy, em không sao nhãng việc học mà còn luôn là sinh viên đứng đầu của lớp, của khoa về thành tích học tập. Với sự nỗ lực của bản thân, Trang là một trong số ít sinh viên nhận được tấm bằng tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Kế toán khoá học 2013-2017.

Trang với tấm bằng tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Kế toán khoá học 2013-2017

         Cùng với hành trang tri thức đã được các thầy cô truyền đạt và sự cố gắng của bản thân, ngay khi ra trường Trang đã xin được việc làm kế toán tại công ty TNHH tư vấn thuế Hải Dương. Tâm sự với tôi, em nói rằng: “Trước hết, em chưa quá chú trọng về tiền lương kiếm được, quan trọng là em tích luỹ được kinh nghiệm làm việc, vì hầu hết các công ty lớn đều yêu cầu kinh nghiệm từ 3-5 năm cho vị trí kế toán”.

Đặng Thị Thùy Trang - Kế toán tại công ty TNHH tư vấn thuế Hải Dương

         Hy vọng, với sự kiên trì, chịu khó và ý chí phấn đấu của mình, Trang sẽ thành công hơn nữa trong sự nghiệp và trở thành người làm kế toán có chuyên môn vững vàng, thành đạt.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Kim Thiết

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây