Tuổi trẻ liên chi đoàn Kinh tế thi đua học tập và rèn luyện lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11

Thứ ba - 05/11/2019 16:06

         Cùng với sự phát triển chung của nhà trường, trong năm học 2018-2019 Liên chi đoàn Kinh tế với số lượng đoàn viên là gần 150 đoàn viên sinh hoạt trong 9 chi đoàn trong đó có 1 chi đoàn giáo viên. Liên chi đoàn Kinh tế đã có sự phát triển không ngừng về chất lượng đoàn viên. Bên cạnh đó, tập thể tuổi trẻ Liên chi đoàn luôn luôn được đón nhận sự quan tâm sâu sắc của Ban chấp hành đoàn trường, chi bộ, và khoa Kinh tế. Từ sự quan tâm đó cùng với sự động viên, khích lệ kịp thời đã tạo những điều kiện hết sức thuận lợi để Ban chấp hành L chi đoàn thực hiện tốt các hoạt động và phong trào thi đua trong toàn thể đoàn viên thanh niên.

        Ban chấp hành Liên chi đoàn đã tổ chức nhiều đợt thi đua, nhiều phong trào thi đua nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm: 26/3; 19/5; 20/11. Như phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt vì ngày mai lập nghiệp, đẩy mạnh phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” … từ những phong trào này 100% đoàn viên thanh niên Liên chi đoàn Kinh tế đã hưởng ứng tích cực góp phần vào thành tích mà đơn vị đạt được. Đặc biệt là đối với các đồng chí đoàn viên là giảng viên đã thường xuyên tổ chức tốt phong trào thi đua dạy tốt, thi đua làm sáng tạo khoa học; đề tài nghiên cứu khoa học, cải tiến và nâng cao chất lượng giảng dạy góp phần tích cực vào thành tích chung của đơn vị. Qua mỗi đợt thi đua đã có tác động trực tiếp đến nhận thức của mỗi đoàn viên thanh niên để phấn đấu giành kết quả cao trong mọi hoạt động.

         Hướng tới các hoạt động thiết thực chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11, ngày mà cả xã hội tôn vinh người thầy, người cô những kỹ sư tâm hồn, những người không quản ngày đêm miệt mài, tận tụy hết lòng vì sự nghiệp trồng người, những người lính tiên phong trong sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước. Liên chi đoàn đã phối hợp với khoa tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ như: Tổ chức Hội thi làm bức tường hoa handmade, tham gia các hoạt động thể thao như bóng đá nam nữ,…thông qua các hoạt động này nhằm tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, gắn bó tinh thần đoàn kết, truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Đặc biệt là Liên chi đã phát động đợt thi đua sâu rộng trong toàn thể đoàn viên thanh niên với phong trào thi đua học tập tốt, giảng dạy tốt. Đây là phong trào có ý nghĩa hết sức sâu sắc đối với tuổi trẻ chúng ta hôm nay. Liên chi đoàn đã xác định rõ đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của mỗi đoàn viên thanh niên trong quá trình tham gia học tập tại trường. Đất nước đã bước vào một thế kỷ mới, Thế kỷ của tri thức, khoa học và công nghệ hiện đại tiên tiến. Vì vậy nhiệm vụ học tập là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với thế hệ trẻ chúng ta, bởi vì chúng ta sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước, đóng góp công sức vào sự nghiệp xây dựng đất nước ta ngày càng giầu đẹp, văn minh như lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Non sông Việt Nam có trở lên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai cùng các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần vào công học tập của các cháu”. Với thế hệ tuổi trẻ của chúng ta trước hết phải xác định rõ: Việc học tập là một nhiệm vụ hàng đầu. Bên cạnh việc học tập thì việc giáo dục nhận thức cho đoàn viên thanh niên  hiểu sâu sắc về nhiệm vụ chính trị của mình là rất cần thiết và quan trọng đối với thanh niên. Trước hết chúng ta phải làm tốt công tác tuyên truyền thường xuyên và liên tục thông qua sách báo và các cuộc nói chuyện chuyên đề về đất nước, về Đảng, về Đoàn mục đích nhằm cho đoàn viên thanh niên có được hiểu biết và nhận thức sâu hơn về lý tưởng, hoài bão của tuổi trẻ, qua đó xác định được động cơ học tập tốt, rèn luyện tốt, lấy đó làm kim chỉ nam cho mọi hành động.

         Với những hoạt động mang nhiều ý nghĩa đó, tuổi trẻ Liên chi đoàn Kinh tế đã góp phần vào thành tích chung của đơn vị. Tiến tới chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11 liên chi đoàn Kinh tế với sự nỗ lực cố gắng không ngừng vươn lên của tuổi trẻ Liên chi sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đoàn kết, sáng tạo, thi đua học tập và rèn luyện lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây