Để có sức khỏe tốt: hãy ăn nhẹ, thở sâu, sống có chừng mực, nuôi dưỡng niềm vui và gìn giữ những mối quan tâm trong cuộc sống. Sự điềm đạm, giản dị, nhã nhặn, lịch sự, điều độ và đúng mực trong ăn uống đều góp phần làm nên phong cách văn hóa riêng của cá nhân nói riêng cũng như tập thể nói chung. Thời gian nghỉ trưa tại văn phòng là quãng thời gian vô cùng ý nghĩa và hạnh phúc. Mọi người trò chuyện rôm rả về công việc, gia đình và những dự định sắp tới. Không khí thân mật vui vẻ bao trùm, mọi người cùng nạp năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng, áp lực
Để đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn của các nhân viên trong văn phòng mâm cơm của chúng tôi gồm các món:
Kết cấu của các món ăn đơn giản, gần gũi, phù hợp với thời gian ăn trưa, phù hợp với đối tượng là nhân viên văn phòng, bởi ngày nay chúng ta làm việc tại các văn phòng nên có ít sự vận động. Tuy nhiên vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng, đầy đủ các thành phần:
- Prôtêin (chất đạm) : có trong cơm, thịt lợn, cá quả, thịt bò, đậu
- Li-pít (chất béo) : có trong cá basa, dầu ăn …
- Các chất Vitamin : có trong cà chua, cà-rốt, dưa chuột,
- Khoáng chất : có trong nước dừa, gia vị …
- Chất xơ : có trong đậu bắp, củ cải, măng trúc…
Trình bày kết quả
Vâng, ngoài giá trị dinh dưỡng, thì bữa cơm tại văn phòng cũng đảm bảo giá trị về nghệ thuật. Nếu duy trì đều đặn các bữa ăn, các thực phẩm tươi, ngon, kết hợp bàn tay chế biến giỏi và gia vị hợp lý chúng ta sẽ có các món ăn thực sự hấp dẫn, tạo ra cảm giác ngon miệng. Như vậy cơ thế được bồi bổ, thể lực phát triển, tăng lượng.
Tác giả bài viết: Vũ Hường
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn