Khoa Kinh tế tưng bừng tổ chức “Ngày hội làm bánh truyền thống”

Thứ hai - 27/03/2017 15:39

Ngày 26/3, ngày Thành lập Đoàn TNCS Đông Dương, nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trở thành ngày vô cùng ý nghĩa với lớp lớp các thế hệ trẻ Việt nam. Vai trò của Thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc đã được chứng minh, khẳng định qua suốt chiều dài lịch sử của Đất nước

Hòa trong không khí sôi nổi của thanh niên cả nước thi đua lập thành tích chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017), sáng ngày 26/3/2017, khoa Kinh tế - trường Đại học Sao Đỏ tưng bừng tổ chức “Ngày hội làm bánh truyền thống” với sự hưởng ứng nồng nhiệt của đông đảo các em sinh viên trong và ngoài khoa.

Hội thi có 10 đội đến từ các chi đoàn trong khoa. Các đội mang đến cho hội thi rất nhiều các món bánh truyền thống nổi tiếng của ba miền Bắc, Trung, Nam. Với sự sáng tạo độc đáo và những bàn tay khéo léo, các đội thi biến tấu món bánh của mình với những màu sắc bắt mắt, cách trang trí độc đáo và vẫn giữ được hương vị đặc trưng, thơm ngon trong các món bánh truyền thống của dân tộc.

ghep1
ghep2

Các đội thi hăng say làm bánh

20170326_084653

20170326_084823

Đông đảo khán giả đến tham quan Ngày hội làm bánh truyền thống khoa Kinh tế

Sau 60 phút trổ tài, các đội thi hoàn thành xong sản phẩm của mình và bày bán tại các gian hàng ẩm thực. Sản phẩm của các đội không chỉ được Ban giám khảo chấm điểm, mà còn được đánh giá bởi chính những khách hàng trực tiếp thưởng thức hương vị của từng sản phẩm trong hội thi. Mỗi khách hàng khi mua hàng sẽ được nhận hóa đơn bán lẻ và được tham gia chương trình “Bốc thăm trúng thưởng” với nhiều phần quá hấp dẫn.

20170326_095433

Đông đảo khách hàng đến và thưởng thức hương vị của sản phẩm tại các gian hàng ẩm thực

20170326_085205

Các thầy cô trong trường, các thầy cô đại diện các trường THPT khu vực lân cận cũng đến thưởng thức hương vị ẩm thực tại hội thi

20170326_095533

Khách hàng được nhận phiếu bốc thăm trúng thưởng

ghep3

Chương trình bốc thăm trúng thưởng dành cho khách hàng

Kết thúc hội thi, với tài năng và sự khéo léo của mình, đội thi số 10 đến từ chi đoàn DK5-QTKD đã xuất sắc giành giải nhất của cuộc thi với sản phẩm Bánh bèo và Bánh da lợn, giải nhì thuộc về đội thi số 02 cũng đến từ chi đoàn DK5-QTKD, và đội thi số 05 đến từ chi đoàn DK5-KT giành giải 3. Giải “Ý tưởng kinh doanh hiệu quả nhất” thuộc về các đội trong gian hàng miền trung.

giai nhat

Cô Nguyễn Thị Nhàn - Trưởng khoa Kinh tế, cô Nguyễn Thị Chuyên - Phó trưởng khoa Kinh tế trao tặng phần thưởng cho đội đạt giải nhất

giai nhi

Cô Nguyễn Thị Nhàn - Trưởng khoa Kinh tế, cô Nguyễn Thị Chuyên - Phó trưởng khoa Kinh tế trao tặng phần thưởng cho đội đạt giải nhì

giai 3

Cô Nguyễn Thị Nhàn - Trưởng khoa Kinh tế trao tặng phần thưởng cho đội đạt giải ba

giai y tuong KD

Cô Nguyễn Thị Nhàn - Trưởng khoa Kinh tế trao tặng phần thưởng cho các đội có ý tưởng kinh doanh hiệu quả nhất

Hội thi đã diễn ra thực sự sôi động và thành công, mang lại niềm vui cho giảng viên và đặc biệt là các em sinh viên. Sau mỗi cuội thi, các em lại tích lũy thêm cho mình những kiến thức bổ ích, giúp các em tự tin và năng động hơn. Chúc các em sẽ thành công hơn nữa ở những mùa hội sau.

Một số hình ảnh khác tại hội thi:

20170326_090247

Sản phẩm dự thi của đội giành giải nhất

doi 2

Sản phẩm dự thi của đội giành giải nhì

doi 5

Sản phẩm dự thi của đội giành giải ba

Sản phẩm dự thi của các đội khác:

doi 1

doi 3