Giảng viên khoa Kinh tế bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở

Thứ sáu - 11/03/2016 08:41

Tham dự và chủ trì buổi lễ bảo vệ đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở có TS. Nguyễn Minh Tuấn - Phó phòng Tổ chức - Hành chính - Chủ tịch hội đồng; các Thầy, Cô giáo là ủy viên của hội đồng và Thầy, Cô giáo là giảng viên khoa Kinh tế.

Hội đồng đã nghe hai nhóm tác giả báo cáo tóm tắt nội dung đề tài của mình. Trong đó, nhóm đề tài của giảng viên Bộ môn Kế toán do Cô Trần Thị Lan Anh là chủ nhiệm đã đánh giá về việc ứng dụng mô hình phòng kế toán của doanh nghiệp thương mại vào phòng Thực hành kế toán khoa Kinh tế - Trường Đại học Sao Đỏ, trên cơ sở đó xây dựng hệ thống bộ chứng từ kế toán thực tế để ứng dụng vào phòng Thực hành kế toán, giúp cho các em sinh viên tiếp cận chứng từ và công tác kế toán thực tế trong quá trình học tập.

IMG_20160311_093112[1]

Cô Trần Thị Lan Anh báo cáo tóm tắt đề tài nghiên cứu khoa học

Nhóm đề tài của giảng viên Bộ môn Tài chính - Ngân hàng do Cô Đặng Thị Dương là chủ nhiệm đã nghiên cứu và làm rõ việc ứng dụng hệ thống chỉ tiêu phân tích báo cáo tài chính, trên cơ sở đó đưa ra giải pháp nâng cao năng lực tài chính của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn Thị xã Chí Linh - Tỉnh Hải Dương.

IMG_20160311_102427[1]

Cô Đặng Thị Dương báo cáo tóm tắt đề tài nghiên cứu khoa học

Trao đổi tại lễ bảo vệ, các ủy viên của hội đồng đã đánh giá cao ý thức nghiên cứu của nhóm tác giả, ghi nhận những thành công của 02 đề tài, khẳng định giải pháp đề xuất ở mỗi đề tài đều có tính mới, tính ứng dụng trong thực tế, đặc biệt là đề tài do Cô Trần Thị Lan Anh chủ nhiệm mang tính thực tiễn cao trong việc ứng dụng mô hình phòng kế toán của doanh nghiệp thương mại vào phòng Thực hành kế toán khoa Kinh tế, đảm bảo yêu cầu của đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở. Các ủy viên của hội đồng đã thống nhất nghiệm thu 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở của giảng viên khoa Kinh tế năm học 2015-2016, trong đó đề tài của nhóm tác giả do Cô Trần Thị Lan Anh chủ nhiệm đạt loại xuất sắc.

Slide12[1]

Ủy viên phản biện nhận xét về đề tài nghiên cứu khoa học của các nhóm

IMG_20160311_110400[1]

TS. Nguyễn Minh Tuấn - Chủ tịch hội đồng - phát biểu tại Lễ bảo vệ