Hoạt động Đoàn trong tim tôi

Thứ năm - 02/06/2016 08:51

Khoảng thời gian 6 năm với người khác có thể là rất ngắn còn đối với tôi thì khoảng thời gian đó không phải là ngắn. Nhưng tôi chỉ thực sự gắn bó với công tác Đoàn được 3 năm, tính từ khi trở thành sinh viên Đại học Sao Đỏ. Suốt những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, ngoài những kiến thức cơ bản về đoàn mà tôi được tiếp xúc qua sách vở, báo chí, qua lời giới thiệu của các thầy cô, anh chị trong Đoàn trường. Chỉ đến khi được bước chân vào mái trường  Đại học Sao Đỏ thì mọi suy nghĩ, hiểu biết của tôi mới hoàn toàn trưởng thành. Trường Đại học Sao Đỏ là một đơn vị rất giàu truyền thống và thành tích trong công tác Đoàn. Các hoạt động phong trào đầy ý nghĩa liên tục được đẩy mạnh: Phong trào hiến máu, dọn dẹp khu phố, chăm sóc giúp đỡ người già neo đơn...mà lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia đông đảo là sinh viên.May mắn cho tôi được học tập trong môi trường đó, chính môi trường này đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều, giúp tôi hoàn thiện bản thân và khám phá ra rất nhiều điều chưa biết về bản thân mình. Và một ngày tôi bỗng nhận thấy mình tự tin hơn khi nói trước đám đông, mạch lạc hơn khi phát biểu, bỏ đượctính cẩu thả với những công việc nhỏ, biết lắng nghe người khác nói và không ngừng thay đổi mình theo hướng tích cực. Hòa mình vào hoạt động Đoàn, tôi đã có những trải nghiệm đầy thú vị, tôi có điều kiện tham gia nhiều hoạt động tình nguyện: Dọn vệ sinh tại khu di tích lịch sử Côn Sơn – Kiếp Bạc, tổ chức trung thu cho các em ở trung tâm bảo trợ Xã hội tỉnh Hải Dương,... ngoài ra, tôi còn được tham gia những buổi giao lưu hấp dẫn với các Câu lạc bộ khác trong trường, những đợt tình nguyện hè thật ý nghĩa. Đó là xúc tác giúp tôi sống vui, sống có ích hơn.

image001

Tham gia tổ chức trung thu ấm áp cho các bé tại trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương

Tôi xin phép được nói về chi đoàn mình. Chi đoàn KT2 – DK04 với 52 con người xa lạ, và để gắn kết họ lại thành một tập thể đoàn kết thì đây không phải một điều dễ dàng. Tưởng chừng chuyện đó khó giải quyết nhưng thật sự thì chuyện đó không quá khó khi mà chi đoàn tôi đã sớm đoàn kết lại bên nhau chỉ sau một vài hoạt động nhỏ của Đoàn trường, khoa tổ chức:Giải bóng đá nữ sinh khoa Kinh tế “Champion economics”, thi nhảy bao bố lấy cờ, thi kéo co,....Và chúng tôi cũng thu hoạch được rất nhiều thành quả sau khi tham gia các hoạt động đó. Thông qua những hoạt động đó chi đoàn tôi đã rút ra rất nhiều kinh nghiệm và kích thích hoạt động đoàn thông qua thúc đẩy những mô hình thi đua, hỗ trợ học tập làm mũi nhọn. Kết quả tính cực đoàn viên được nâng lên rõ rệt tình đoàn kết cũng như không khí học tập nhờ đó mà ngày càng củng cố.

Tham gia dọn vệ sinh bảo vệ môi trường tại Chùa Côn Sơn

image002

Là một đoàn viên thanh niên, tôi tự nhận thấy người đoàn viên phải có những phẩm chất: Nhiệt tình, tự giác, ý thức trách nhiệm cao,... Tham gia công tác đoàn đôi khi rất khó khăn vất vả nhưng bù lại niềm vui sẽ nhân lên. Đôi khi chỉ là những câu nói tốt đẹp, ánh mắt thiện cảm sau một hoạt động mình tham gia nhưng đó cũng đủ để tôi thấy vui, thoải mái khi mình làm được một việc có ích.

image003

Sản phẩm tập thể lớp tham gia Hội thi cắm hoa chào mừng 20.11 – Ngày nhà giáo Việt Nam

Đây là suy nghĩ của riêng tôi, nhưng tôi nghĩ các bạn sinh viên hãy tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn thanh niên. Những hoạt động đó sẽ là những dấu ấn, những kỷ niệm đẹp sẽ mãi theo mình đến suốt cuộc đời. Đừng để đến khi bạn rời khỏi cánh cổng trường Đại học Sao Đỏ bạn lại ước giá như thời gian quay trở lại để mình có thể sống có ích hơn và biết quan tâm hơn! Thân ái!

Tác giả bài viết: SV. Hà Thị Thanh Huyền - Chi đoàn KT2-DK04

Từ khóa: hàng ngũ