Thông báo viết bài hội thảo khoa học cấp khoa

Chủ nhật - 26/09/2021 16:08
TRƯỜNG ĐẠI HỌC SAO ĐỎ           CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

KHOA KINH TẾ                                                      Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Hải Dương, ngày 22 tháng 9 năm 2021

THÔNG BÁO MỜI VIẾT BÀI HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP KHOA

NĂM HỌC 2021-2022

Chủ đề: "Tác động của Dịch Covid-19 đến kinh tế và thương mại tại Việt Nam"

Với mục tiêu phân tích, đánh giá thực trạng và  triển vọng phát triển kinh tế Việt Nam; tác động của dịch Covid-19 đến kinh tế và thương mại Việt Nam và hiệu quả của các chính sách ứng phó với Covid-19. Trên cơ sở đó xác định các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, phục hồi và phát triển kinh tế và thương mại tại Việt Nam. Ban Tổ chức Hội thảo thông báo về việc viết bài tham gia hội thảo khoa học “Tác động của Dịch Covid-19 đến kinh tế và thương mại tại Việt Namcụ thể như sau:
1. Nội dung hội thảo:
Hội thảo được tổ chức tập trung vào một số nội dung chủ yếu sau:

- Đánh giá thực trạng phát triển kinh tế Việt Nam và triển vọng phát triển trong thời gian tới.
- Tác động của dịch Covid-19 đến tổng thể nền kinh tế (tác động lên xuất khẩu, phúc lợi xã hội, việc làm và thu nhập, hoạt động logicstics, hành vi tiêu dùng, thương mại điện tử, hoạt động sản xuất kinh doanh và trình bày báo cáo tài chính của doanh nghiệp,...).
- Đánh giá hiệu quả của các chính sách ứng phó với Covid-19 của Chính phủ từ năm 2020 đến nay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động và khuyến nghị các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam trong thời gian tới.

2. Thời gian, địa điểm tổ chức Hội thảo:

- Thời gian dự kiến: Tháng 5 năm 2022.

- Địa điểm: Phòng họp B1 Trường Đại học Sao Đỏ.

3. Thời gian nhận bài: Từ 01/11/2021 đến 31/3/2022.

4. Hình thức nhận bài:

Bài viết tham gia Hội thảo khoa học xin gửi về địa chỉ email: tranhang,k48neu@gmail.com, thông tin chi tiết về hội thảo xin vui lòng liên hệ ThS. Trần Thị Hằng – Phó trưởng khoa Kinh tế (SĐT: 0984.696.418).

5. Thể lệ viết bài: Xem chi tết tại Phụ lục kèm thông báo.

Ban tổ chức Hội thảo kính đề nghị các cá nhân, đơn vị trong ngoài trường quan tâm đến chủ đề Hội thảo có tham gia viết bài thực hiện theo nội dung thông báo này.

Trân trọng./.

Nơi nhận:

• Bộ môn
  • Lưu VP, KT.

TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC

Nguyễn Minh Tuấn

PHỤ LỤC

QUY ĐỊNH TRÌNH BÀY BÀI HỘI THẢO KHOA HỌC

1. Định dạng bài báo:

Bài hội thảo dài không quá 8 trang (kể cả hình ảnh và bảng biểu), đánh máy trên khổ giấy A4 (210mmx297mm); font Times New Roman; cỡ chữ 13; giãn dòng Multiple 1.3 pt, Before 3pt, After 3pt; căn lề trên 2cm, dưới 2cm, trái 3cm, phải 2cm. Tên bài hội thảo in hoa, cỡ chữ 14.
2. Quy định trình bày sơ đồ, bảng, biểu, đồ thị, hình vẽ:

- Bảng:

Bảng 1: So sánh sai số

Phân tích lý thuyết

Thực nghiệm

Sai số trung bình (mm)

Sai số lớn nhất (mm)

Sai số trung bình (mm)

Sai số lớn nhất (mm)

20,0

25,0

20,5

(Nguồn: ....)

- Biểu, đồ thị, hình vẽ, sơ đồ:

(Nguồn: ....)

Chú ý: sơ đồ, bảng, biểu, đồ thị, hình vẽ là kết quả nghiên cứu cần có nội dung liên quan tới bài hội thảo và có hàm lượng khoa học (không đưa các hình ảnh minh họa như làm trình chiếu).

3. Quy định trình bày tài liệu tham khảo:
[1]. Nguyễn Văn Bình (2014). Nghiên cứu ảnh hưởng của tốc độ cắt đến chất lượng bề mặt khi gia công tiện. Tạp chí Cơ khí Việt Nam, Số 13, trang 66-80. {Styles: Referance list}
[2]. Grace, N. F et al (2004). Flexural Response of CFRP Prestressed Highway Bridge Box-Beams. PCI JOURNAL, Vol. 49, No.1, pp. 92-104.

[3]. http://saodo.edu.vn/thong-tin-khoa-hoc-cong-nghe/,  ngày cập nhật 18/8/2016.

4. Quy định nội dung

TÊN BÀI

Nguyễn Văn A1, Trịnh Duy B2, Lại Đắc C3

Tóm tắt

Báo cáo tóm tắt cần trình bày ngắn gọn, xúc tích và diễn tả được toàn bộ nội dung của nghiên cứu. Độ dài của báo cáo tóm tắt  không quá 10 dòng và giới thiệu được đối tượng, phương pháp nghiên cứu, và kết quả đạt được của nghiên cứu một cách dễ hiểu.

Từ khóa: Từ khóa 1; từ khóa 2; từ khóa 3; từ khóa 4; từ khóa 5.
1. GIỚI THIỆU CHUNG/ ĐẶT VẤN ĐỀ

Phần nội dung trình bày về tính cấp thiết của nội dung nghiên cứu

1. CƠ SỞ LÝ LUẬN
    1. Cơ sở 1
      1. Nội dung 1.1
        1. Vấn đề 1
        1. Vấn đề 2
      1. Nội dung 1.2
    1. Cơ sở 2
  2. THỰC TRẠNG
  3. ĐỀ XUẤT/GIẢI PHÁP
  4. KẾT LUẬN

Phần này tác giả đưa ra kết luận chung về nội dung chính (điểm sáng của bài báo) là kết quả nghiên cứu của mình.