Quản trị kinh doanh: Ngành học có nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ năng động và đam mê khởi nghiệp

Thứ tư - 27/03/2019 08:07

                Xã hội hiện đại không thể không nhắc đến vai trò của kinh tế và theo đó là các hoạt động kinh doanh trên khắp thế giới. Một đất nước phát triển luôn gắn tới hình ảnh kinh tế phát triển. Hoạt động kinh doanh trên thế giới hiện nay cực kỳ rộng lớn, và sôi động. Ở Việt Nam hiện nay đã có hơn hàng trăm ngàn doanh nghiệp hoạt động trên mọi lĩnh vực, ngành nghề. Nhiều bạn trẻ muốn khởi nghiệp ngay trên quê hương để làm giàu cho quê hương đất nước. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh không đơn giản là đi bán một sản phẩm thu tiền về, mà là một quá trình phức hợp chịu sự chi phối bởi nhiều quy luật kinh tế khác nhau, của việc quản trị, chiến lược và nhiều yếu tố khác. Muốn kinh doanh hiệu quả cần hiểu được các quy luật kinh tế và kiểm soát tốt quá trình kinh doanh.

               Đứng trước xu thế đó, nhiều năm qua, ngành Quản trị kinh doanh – khoa Kinh tế, Trường Đại học Sao Đỏ đã thu hút được nhiều bạn trẻ theo học bởi môi trường học tập tốt, thầy cô giảng dạy nhiệt tình. Đặc biệt, trong quá trình học tập, sinh viên được tham gia, trải nghiệm vào nhiều hoạt động bổ ích tại trường và ngoài thực tế.

                 Quản trị kinh doanh học những gì?

               Tại khoa Kinh tế, trường Đại học Sao Đỏ, ngoài những môn lý luận chính trị và môn học cơ bản như toán, tin bắt buộc phải học thì các bạn sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sẽ được học những học phần cơ bản nhất, tổng quan nhất về kinh tế như: quản trị học, kinh tế vi mô - vĩ mô, marketing căn bản, lý thuyết thống kê, luật kinh tế… là những kiến thức nền tảng cho sinh viên kinh tế.

               Sau khi bạn có kiến thức cơ bản nhất về kinh tế, các bạn sinh viên sẽ bắt đầu được học những môn chuyên sâu hơn theo chuyên ngành lựa chọn như: Quản trị doanh nghiệp, Quản trị marketing, Quản trị tài chính, Quản trị kinh doanh khách sạn nhà hàng, Quản trị chế biến món ăn…

             Ngoài ra, các bạn sinh viên ngành Quản trị kinh doanh còn được rèn luyện các kỹ năng mềm liên quan thiết thực đến công việc sau này của mình như: kỹ năng giao tiếp - ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nghiên cứu khoa học, kỹ năng truyền thông, kỹ năng đàm phán, thuyết trình,…

              Trong quá trình học tập, các môn học sinh viên đều được thực hành và ứng dụng thực tế. Sinh viên được tham gia làm các đề tài nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng thực tiễn, được nhà trường và các doanh nghiệp đánh giá rất cao.

            Hàng năm, các bạn sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của khoa Kinh tế đều có những chuyến trải nghiệm, tham quan học tập thực tế ngoài doanh nghiệp đầy thú vị:

              - Đi tham quan học, tập thực tế tại tập đoàn NISSIN Elictric

              - Đi tham quan, học tập thực tế tại tập đoàn An Phát.

              - Đi thực tế tại khu du lịch Hòn Dấu, khách sạn Hạ Long Plaza, khách sạn Asean Hạ Long…

7
8

      Sinh viên khoa Kinh tế tham gia trải nghiệm thực tế tại Doanh nghiệp 

 Quản trị kinh doanh ra trường sẽ làm gì?

               Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh với những kiến thức tích lũy tại trường, bạn có thể thử thách ở rất nhiều lĩnh vực khác ở cả các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài nhau như:

               - Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán.

               - Làm việc và thăng tiến nghề nghiệp trong các lĩnh vực như: quản lý mạng lưới chuỗi cung ứng, quản lý hệ thống cung cấp, quản lý sản xuất, quản lý mạng lưới phân phối của tất cả các tổ chức kinh doanh và phi kinh doanh, trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty.

                - Tự thành lập và điều hành công ty riêng.

               - Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị kinh doanh tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp.

               - Có cơ hội làm điều hành hoạt động tại các khách sạn, nhà hàng; quản lý điều hành hoạt động của bộ phận chế biến món ăn, đảm nhiệm vị trí quản trị dịch vụ chế biến món ăn, thực hiện quy trình phục vụ chế biến hay tự mở các khách sạn, nhà hàng, quán bar để kinh doanh.

                Cơ hội phát triển, thăng tiến

              Bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty hay bạn sẽ tự thành lập và điều hành công ty riêng.

              Với hệ thống hạ tầng cùng các phòng máy, phòng thực hành có các thiết bị hiện đại, Giảng viên ngành Quản trị kinh doanh - khoa Kinh tế - Trường Đại học Sao Đỏ đã không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nhiệt huyết trong giảng dạy để đào tạo ra các thế hệ sinh viên thành công. Ngành quản trị kinh doanh của trường Đại học Sao Đỏ đã cung cấp cho xã hội hàng ngàn lao động có chất lượng cao. Các bạn sinh viên năng động, nhiệt tình, có ước mơ, hoài bão, có niềm đam mê kinh doanh…

              Nhiều cựu sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của khoa Kinh tế, trường Đại học Sao Đỏ sau khi ra trường đã thành đạt, được làm việc ở những vị trí quan trọng trong các công ty lớn hay tự lập nghiệp cho bản thân như: sinh viên Trần Văn Tiến lớp 03QTKD1 hiện là điều hành của phòng vận tải công ty TNHH TM Đức Chinh, sinh viên Đồng Thế Đại lớp DK5LT-QTKD hiện là phó giám đốc công ty Cổ phần thương mại Đại Dương, Phạm Khắc Hùng lớp QTKD1-DK3 hiện là chủ cơ sở thiết kế gia công Tú Hùng, Bùi Hồng Thái lớp QTKD2-DK3 hiện là trưởng nhóm bán hàng Công ty Bất động sản T-Land Hạ Long, Giáp Văn Quang lớp Cao đẳng 05QTKDKSNH, từng làm quản lý nhà hàng Gold Clup và hiện là chủ cơ sở kinh doanh “Béo coffee”…

            Học Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Sao Đỏ sẽ là nơi chắp cánh ước mơ cho các bạn trẻ khởi nghiệp thành công, vươn tới tương lai!
7

Tác giả bài viết: Nguyễn Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây