Kế toán – Ngành học có nhiều cơ hội việc làm ổn định

Thứ năm - 21/03/2019 09:23

                  Trong các ngành đào tạo hiện nay, ngành kế toán vẫn đang chiếm ưu thế về số lượng học sinh dự tuyển đầu vào cũng như tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp đại học. Với số lượng doanh nghiệp trong cả nước tăng từ 514.000 năm 2012 lên 1.296.000 doanh nghiệp năm 2017, có thể nói tiềm năng thị trường lao động nói chung và lao động ngành kế toán nói riêng là rất lớn.

                      Tại trường Đại học Sao Đỏ ngành Kế toán được xem là một trong những ngành chủ chốt của khoa Kinh tế, thu hút số lượng sinh viên đông đảo tham gia học tập. Với định hướng lấy chất lượng đào tạo và khả năng đáp ứng nhu cầu của người sử dụng lao động làm kim chỉ nam của Nhà trường, ngành Kế toán đã từng bước khẳng định được vị trí của mình đối với Nhà trường và xã hội.

                      1. Về chương trình đào tạo, ngành Kế toán chương trình đào tạo tiên tiến, cập nhật thường xuyên phù hợp với chế độ kế toán hiện hành. Các khối kiến thức liên kết hỗ trợ cho nhau nhm đảm bảo sinh viên tốt nghiệp đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Kiến thức được chú trọng là chuyên môn nghề nghiệp, ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng cần thiết khác.

                      2. Đội ngũ giảng viên hiện nay của bộ môn Tài chính kế toán có trình độ chuyên môn tốt, am hiểu thực tế, giàu kinh nghiệm giảng dạy, nhiệt tình tận tâm. Phương pháp giảng dạy tích cực, lý thuyết gắn liền với thực tiễn, học đến đâu thực hành đến đó.

2

                    3. Cơ sở vật chất

                 Ngoài thư viện với nhiều đầu sách, phòng học với đủ các phương tiện dạy học, Bộ môn còn được trang bị riêng phòng thực hành kế toán ảo cài đặt phần mềm kế toán chuyên dụng, hiện đại nhằm giúp sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường thực tế.

4

                    Sinh viên khoa Kinh tế  tham gia thực hành trên phòng Thực hành - Kế toán       

                 4. Cơ hội nghề nghiệp

                 - Ngành kế toán hợp tác với các doanh nghiệp nhằm giúp sinh viên thực tập, giảng dạy thực tế, tham gia đánh giá và tuyển dụng.

                  - Sinh viên có khả năng đảm nhận những công việc chuyên môn về kế toán, kiểm toán, tài chính, thuế tại các doanh nghiệp, các đơn vị sự nghiệp, các công ty cung cấp dịch vụ kế toán - kiểm toán, các tập đoàn kinh tế với vai trò là người thực hiện trực tiếp hay người điều hành và quản lý;

                   - Thực hiện các công việc liên quan đến tài chính kế toán các cấp của cơ quan quản lý nhà nước;

                    - Giảng dạy chuyên ngành kế toán tại các cơ sở đào tạo;

                    - Có khả năng học tập nâng cao trình độ cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ;

                   - Có khả năng chịu được áp lực công việc.

                Với sự quan tâm của khoa và Nhà trường và đặc biệt là sự nhiệt huyết, yêu nghề của đội ngũ giảng viên ngành Kế toán – trường Đại học Sao Đỏ, chất lượng đào tạo ngành ngày càng được nâng cao, cung cấp cho các doanh nghiệp những lao động có trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp tốt nhất.

8

                       Tập thể lớp DK6- KT chụp ảnh kỉ niệm ra trường

Tác giả bài viết: Kim Thiết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây