Hội thảo khoa học khoa Kinh tế “ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tư duy và công cụ”

Thứ hai - 22/04/2019 08:12

               Thực hiện Kế hoạch số 233/KH-ĐHSĐ ngày 26 tháng 12 năm 2018 của Trường Đại học Sao Đỏ về việc tổ chức Hội thảo khoa học Khoa Kinh tế năm học 2018-2019. Ngày 19 tháng 4 năm 2019 Khoa Kinh tế, trường Đại học Sao Đỏ tiến hành tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Tư duy và công cụ

               Tham dự và chỉ đạo Hội thảo có TS. Ngô Hữu Mạnh – Phó trưởng Phòng Khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế, TS. Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng khoa Kinh tế cùng toàn thể giảng viên và đại diện sinh viên trong khoa.

              Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, đồng chí Trần Thị Hằng - Phó trưởng Khoa Kinh tế cho biết: " Hoạt động khởi nghiệp tại Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng đối diện với các thách thức. Để khởi nghiệp thành công đòi hỏi nhiều yếu tố, quan trọng nhất là người khởi nghiệp cần được đào tạo, tư vấn và hỗ trợ kiến thức chuyên môn trước khi tiến hành các hoạt động khởi nghiệp. Tuy nhiên, thực tế chỉ ra rằng, hiện các dự án khởi nghiệp, đặc biệt là các dự án khởi nghiệp của các doanh nghiệp xã hội vẫn còn chung chung, chưa đi vào bản chất của việc khởi nghiệp nên nhiều dự án chưa thành công. Hoạt động khởi nghiệp tại Việt Nam còn mang tính phong trào, thiếu thống nhất".

image002

image004
Các đồng chí giảng viên trình bày tham luận

               Tại Hội thảo, giảng viên và sinh viên đã được nghe các báo cáo của các tác giả, nhóm tác giả về những chuyên đề: “Vị trí, vai trò và tố chất khi khởi nghiệp kinh doanh”, “Cơ hội và thách thức khi khởi nghiệp”, ”Tài chính khi khởi nghiệp”, “Xây dựng thương hiệu khi khởi nghiệp", Bảo hộ tài sản trí tuệ và các vấn đề pháp lý khi khởi nghiệp"...

image006

TS. Ngô Hữu Mạnh – Phó trưởng Phòng KHCN&HTQT phát biểu

               Phát biểu tại Hội thảo, TS. Ngô Hữu Mạnh – Phó trưởng Phòng Khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế nhấn mạnh" Khởi nghiệp đang là chủ đề nhận được nhiều quan tâm tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh quốc gia hội nhập mạnh mẽ với kinh tế thế giới. Khởi nghiệp được kỳ vọng sẽ tạo sự tăng trưởng kinh tế, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của xã hội, tạo ra nhiều việc làm cho cộng đồng và xã hội".
 

image007

 Các thầy cô chụp ảnh lưu niệm           

             Hội thảo diễn ra trong không khí trao đổi học thuật sôi nổi với nhiều góp ý về các kỹ năng và kiến thức, công cụ cần thiết cho khởi nghiệp sáng tạo và thành công trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Thông qua buổi hội thảo này, sinh viên khoa Kinh tế có cơ hội tiếp cận với những tư duy và công cụ phù hợp để định hướng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và thành công.

Tác giả bài viết: Trần Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây