Khoa Kinh tế tổ chức thành công Hội thi sinh viên giỏi năm học 2018 – 2019

Thứ tư - 17/04/2019 10:48

            Ngày 12, 16 tháng 4 năm 2019, khoa Kinh tế tổ chức hội thi sinh viên giỏi năm học 2018 - 2019. Thi sinh viên giỏi là một hoạt động thường niên được tổ chức tại trường Đại học Sao Đỏ nói chung và khoa Kinh tế nói riêng.
            Nhằm rèn luyện, nâng cao kiến thức, kỹ năng của sinh viên về các nghiệp vụ kế toán, tài chính, quản trị kinh doanh, đặc biệt là việc vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế các doanh nghiệp và khách sạn nhà hàng, hội thi được tổ chức ở các nội dung: Kế toán thuế, Thực hành kế toán, Soạn thảo văn bản tác nghiệp hành chính và Thực hành nghiệp vụ khách sạn. Với chủ trương đánh giá sinh viên theo năng lực thực hiện, tham gia chấm thi ngoài các giảng viên trong khoa Kinh tế, còn có đại diện khách sạn và các Doanh nghiệp.

            Tham gia hội thi, sinh viên trải qua 2 vòng thi: vòng 1 – cấp khoa, vòng 2 – cấp trường. Với nội dung thi về Thực hành kế toán, sinh viên cần lập chứng từ kế toán và sử dụng excel để lập sổ kế toán, lập báo cáo tài chính trong doanh nghiệp sản xuất. Với nội dung thi Kế toán thuế, sinh viên dựa trên chứng từ vào phần mềm hỗ trợ kê khai thuế, lập tờ khai thuế GTGT, lập tờ khai điều chỉnh, bổ sung đối với các trường hợp có sai sót. Đề thi được biên soạn dựa trên chính sách kế toán và các chứng từ kế toán thực tế tại một doanh nghiệp sản xuất trên cơ sở chọn lọc và tư vấn của doanh nghiệp.

57097092 273988466819964 5024581582736850944 n

Sinh viên chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp tham gia thi sinh viên giỏi

          Tham gia chấm thi sinh viên chuyên ngành Kế toán có sự tham gia của Ông Phạm Đình Quang - Phó Giám Đốc - Công ty TNHH MTV Xây dựng và thương mại Bình Minh HD.

          Nội dung thi về Soạn thảo văn bản tác nghiệp hành chính bao gồm các vấn đề quy định và kỹ thuật soạn thảo văn bản nhằm giúp sinh viên có kiến thức và rèn luyện kỹ năng trong soạn thảo văn bản tác nghiệp hành chính trong quá trình làm việc thực tế tại doanh nghiệp. Sinh viên tiến hành thi thực hành trên máy theo các nội dung: Chỉnh sửa lỗi sai của văn bản, soạn thảo văn bản theo đúng thể thức qui định đảm bảo các yêu cầu, thực hiện kỹ năng viết đoạn trong văn bản.

          Đối với nội dung thi Thực hành nghiệp vụ khách sạn, sinh viên tiến hành thi thực hành theo các nội dung: thực hành nhận đặt buồng trực tiếp cho khách tại khách sạn, thực hành nhận đặt buồng của khách qua điện thoại, thực hành làm thủ tục check in cho khách, thực hành làm thủ tục check out cho khách, giải quyết tình huống lễ tân khách sạn.

58444125 1567895483342573 5964586491735703552 n

Ông Trần Quang Hưng - Bếp trưởng - Khách sạn Sao Đỏ (đứng thứ 3 từ bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên tham gia thi NV Khách sạn 

        Tham gia chấm thi nội dung thực hành nghiệp vụ khách sạn có sự tham gia của ông Trần Quang Hưng - Bếp trưởng - Khách sạn Sao Đỏ

         Hội thi sinh viên giỏi khoa Kinh tế đã thành công tốt đẹp với kết quả cao. Qua hội thi, các em sinh viên học hỏi, trau dồi thêm nhiều kiến thức thực tế. Đây sẽ là hành trang giúp các em tiếp cận ngay được với công việc sau khi tốt nghiệp.

Tác giả bài viết: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây