Salat Nga - Món ngon cuối tuần

Thứ hai - 16/05/2016 14:59

    Salat là món ăn tổng hợp từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, chủ yếu là rau, củ, quả. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn công thức làm món “SALAT NGA” đặc biệt hấp dẫn.

      Để tiến hành chế biến món SALAT NGA” các bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau:

   * Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Định lượng nguyên liệu như sau:

TT Tên nguyên liệu Đơn vị tính Số lượng
1 Tôm tươi g 200
2 Dăm bông g 200
3 Cà rốt g 100
4 Củ cải đỏ(hoặc trắng) g 100
5 Dưa chuột bao tử muối g 50
6 Khoai tây g 200
7 Đậu Hà Lan hộp g 100
8 Trứng chim cút Quả 10
9 Cà chua Quả 2
10 Dưa chuột tươi g 100
11 Tiêu trắng bột g 3
12 Xốt Maionnaise(tuýp to) tuýp 1
13 Rau mùi Mớ 1

    * Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

- Cà rốt, củ cải gọt vỏ rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ 0,5 x 0,5cm

1

- Khoai tây gọt vỏ thái hạt lựu to bằng cà rốt ngâm nước sạch cho khỏi bị thâm

image005

- Đậu Hà Lan hộp khui đổ ra tráng nước sạch

image007

- Dăm bông thái hạt lựu. Tôm tươi hấp chín bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen, thái hạt lựu.

2

- Dưa chuột muối thái hạt lựu.

image013

- Rau mùi nhặt rễ, rửa sạch thái nhỏ.

3

- Cà chua, dưa chuột rửa sạch, thái hạt lựu

4

     * Bước 3: Chế biến nhiệt

- Đun nước sôi cho thêm một chút muối, luộc lần lượt các nguyên liệu đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải , khoai tây cho chín tới vớt ra để nguội cho ráo nước.

image023

- Trứng cút luộc chín bóc vỏ, thái hạt lựu.

 * Bước 4: Trình bày sản phẩm

- Khi các loại rau củ đã nguội, trộn đều cùng với xốt mayonnaisse, dùng đót thụt hoa bằng xốt mayonnaisse trên đĩa salát

image025

- Trang trí xung quanh bằng dưa chuột tỉa hoa.

image027

* Bước 5: Đánh giá chất lượng cảm quan

- Màu sắc: Sản phẩm có màu đặc trưng củ xốt mayonnaisse và màu tự nhiên của các nguyên liệu rau, củ, quả.

- Mùi: Mùi thơm của rau mùi, xốt mayonnaisse

- Vị: Béo ngậy của xốt, bùi của trứng, vị hơi chua

- Trạng thái: Các loại rau, củ, quả chín giòn, cắt thái đều, trạng thái của xốt quánh, mượt, thơm, không tanh.

Thực hiện đầy đủ các bước trên đây là bạn đã làm thành công món SALAT NGA  vô cùng hấp dẫn, SALAT NGA thường ăn khai vị.  Hãy nhanh tay thêm công thức món ăn này vào sổ tay nội trợ gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: Nguyễn Huế

 Từ khóa: món ăn, người yêu, khai vị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây