Nộm gà xé phay - Món khai vị hấp dẫn

Thứ năm - 10/03/2016 09:14

        Các món nộm được sử dụng nhiều trong các bữa cỗ hiện nay, bên cạnh đó trong bữa cơm gia đình có đĩa nộm góp phần cải thiện bữa ăn và thay đổi khẩu vị cho các thành viên. Trong nội dung ngày hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món nộm đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn, đó là món NỘM GÀ XÉ PHAY.

       Để tiến hành chế biến món NỘM GÀ XÉ PHAY các bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau:

TT

Tên nguyên liệu

Đơn vị tính

Số lượng

1

Thịt gà

g

300

2

Hoa chuối

cái

1

3

Giá đỗ, hành tây, dưa chuột

g

150

4

Cà rốt

g

100

5

Hành khô

g

30

6

Rau răm, rau mùi

mớ

1

7

Dấm

ml

20

8

Muối

g

10

9

Đường

g

20

10

Mỳ chính

g

5

11

Dầu mỡ

g

50

       Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các bạn đi tiến hành quy trình chế biến cụ thể như sau:

  *  Sơ chế nguyên liệu:

- Hoa chuối bỏ bớt bẹ ngoài, thái mỏng ngâm nước có pha dấm hoặc phèn chua cho hoa chuối không bị thâm đen.

Slide1

- Rau răm rửa sạch thái rối.

Slide1

- Hành tây bổ dọc miếng cau dày 0,5cm, ngâm nước sạch cho đỡ hăng.

Slide1

- Dưa chuột lấy phần cùi thái miếng mỏng to bản dài khoảng 10cm.

Slide1

- Gía đỗ nhặt bỏ rễ, bỏ đầu, trần qua nước sôi và trộn đường, dấm, nước cốt chanh, và một chút muối.

Slide1

- Hoa chuối rửa sạch, vẩy ráo nước, trộn đường dấm, nước cốt chanh, muối.

- Cà rốt nửa thái chỉ

Slide1

- Hành khô bóc vỏ thái mỏng.

Slide1

    * Chế biến nhiệt:

- Gà luộc chín, gỡ lấy thịt xé miếng to bằng đầu đũa trộn đều với muối, đường, rau răm, tiêu.

Slide1

- Đun dầu mỡ nóng, phi thơm hành khô, múc ra bát lấy một ít nước mỡ.

Slide1

     * Trình bày sản phẩm

- Trộn đều thịt gà ướp với các loại rau củ trên, bày lên đĩa tròn hoặc ovan.

- Dùng cà rốt hoặc ớt trang trí trên đĩa sản phẩm.

- Rắc hành phi và rưới mỡ lên trên.

Slide1

 * Đánh giá chất lượng cảm quan

- Màu sắc: Giữ nguyên màu của nguyên liệu

- Mùi: Dậy mùi thơm đặc trưng của nguyên liệu, thơm hành phi.

- Vị: Vừa ăn, chua, cay, mặn, ngọt cân đối.

- Trạng thái: Đĩa nộm khô, không có nước, nguyên liệu ăn giòn.

 Thực hiện đầy đủ các bước trên đây là bạn đã làm thành công món NỘM GÀ XÉ PHAY vô cùng hấp dẫn. Nộm gà xé phay thường ăn khai vị đầu bữa, để uống bia, rượu. Hãy nhanh tay thêm công thức món ăn này vào sổ tay nội trợ gia đình bạn.

 Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huế

 Từ khóa: món ăn, người yêu, khai vị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây