Cá kho tộ - món ngon cuối tuần

Thứ năm - 02/03/2017 08:49

        Từ cá ta có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau như: cá rán, cá nấu, cá xốt, cá hấp,…Món cá kho cũng được rất nhiều người yêu thích, cá kho ăn với cơm nóng thì thật tuyệt. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn công thức làm món “CÁ KHO TỘ” đặc biệt hấp dẫn này.

        Để tiến hành chế biến món CÁ KHO TỘ” các bạn cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu sau:

      * Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

TT

Tên nguyên liệu

Đơn vị tính

Số lượng

1 Cá quả (cá trắm, cá trôi, cá bống,...) g 1000
2 Thịt ba chỉ g 300
3 Nước mắm ngon ml 50
4 Xì dầu ml 50
5 Nước hàng ml 5
6 Tiêu bột, ớt g 5
7 Đường g 10
8 Muối g 10
9 Gừng, hành hoa g 50

     * Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

      - Cá sơ chế sạch, cắt khúc dầy 3cm, ướp tiêu, muối, để ngấm 10 phút.

1

       - Gừng thái lát mỏng lót xuống đáy niêu đất(nếu không có niêu đất các bạn có thể sử dụng các dụng cụ khác: xoong, nồi,...), xếp thịt ba chỉ (thái lát mỏng) lên trên rồi xếp cá trên cùng.

2

       * Bước 3: Chế biến nhiệt

         - Hoà vào bát to: 100ml nước lạnh, nước hàng, tiêu, muối, đường, xì đầu, nước mắm rồi đổ vào xoong cá, đun sôi, giảm lửa, đậy vung trong 60- 80 phút nếu còn nhiều nước thì đậy vung đun cho cạn nước.

3

        * Bước 4: Trình bày sản phẩm

      - Để cá nguyên trong nồi đất đem thưởng thức.

4

           * Bước 5: Đánh giá chất lượng cảm quan

          - Màu sắc: Cá màu cánh gián.

          - Mùi: Dậy mùi thơm của nguyên liệu, gia vị.

          - Vị: Hơi mặn, xốt sánh đặc

          - Trạng thái: Cá nguyên miếng, săn chắc, thịt mềm.

          Thực hiện đầy đủ các bước trên đây là bạn đã làm thành công món CÁ KHO TỘ  vô cùng hấp dẫn, CÁ KHO TỘ thường ăn với cơm.  Hãy nhanh tay thêm công thức món ăn này vào sổ tay nội trợ gia đình bạn.

          Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: Nguyễn Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây