​​​​Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt

Thứ bảy - 24/10/2020 11:29

Trong những ngày qua, tình hình mưa lũ đã gây những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân các tỉnh miền Trung. Nhiều người bị chết và mất tích, trong đó có hàng chục chiến sĩ tham gia cứu nạn đã hi sinh do sạt lở đất, mưa lũ gây ra; hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập, bị đổ sập, cuốn trôi; hàng nghìn ha lúa, hoa màu và cây công nghiệp bị mất trắng; hàng trăm nghìn gia súc, gia cầm bị chết, bị lũ cuốn trôi. Nhiều trường học, bệnh viện và các công trình công cộng bị hư hỏng, ngập lụt. Nhiều tuyến đường huyết mạch giao thông bị cắt đứt, nhiều vùng vẫn đang bị cô lập trong biển lũ, ước tính tổng thiệt hại lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Tình cảnh của người dân các tỉnh miền Trung hiện nay vô cùng khó khăn, người dân đang vật lộn chống chọi với lũ…
Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, với tinh thần "Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách" hướng về miền Trung ruột thịt, chiều ngày 23/10/2020, Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt. Tham dự có NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Trọng Các – Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, trưởng các đơn vị, đoàn thể cùng cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên nhà trường.

TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu tại buổi phát động

Phát huy tinh thần đoàn kết, "Tương thân, tương ái", “Lá lành đùm lá rách” Công Đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường phát động toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt bằng những hành động thiết thực: Nhà trường ủng hộ quần áo các loại là sản phẩm của khoa May & Thời trang; cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường đóng góp ít nhất 1 ngày lương/ người, cùng với các vật phẩm như quần áo, chăn màn, gạo, mì tôm…; đối với sinh viên mỗi em ủng hộ bằng tiền tối thiểu 20.000 đồng/ sinh viên hoặc các vật chất quần áo, chăn màn, sách vở… Đặc biệt, nhà trường miễn học phí 1 học kỳ cho tất cả sinh viên khu vực miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ đang học tập tại trường.

Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Sinh viên nhà trường ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Tại buổi phát động, NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn tới toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, sinh viên nhà trường đã phát huy tinh thần đoàn kết “Thương người như thể thương thân”, bằng tình cảm và trách nhiệm của mình tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung.

NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi phát động

Tại buổi đầu tiên phát động, cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường đã ủng hộ được tổng số tiền trên 60 triệu đồng, Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường tiếp tục phát động cán bộ, viên chức, sinh viên ủng hộ. Hy vọng, với sự tương trợ gửi đến đồng bào miền Trung, người dân sẽ sớm khắc phục được hậu quả sau mưa lũ, ổn định cuộc sống,