Tôn sư trọng đạo

Thứ sáu - 15/11/2019 13:40

        Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến  nay. Cứ mỗi dịp 20/11 hàng năm thì truyền thống tốt đẹp này lại được thể hiện rõ nét hơn bao giờ hết.

        “Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy”. Thật vậy, trong cuộc đời của mỗi con người, cha mẹ có công sinh thành, nuôi nấng, dạy dỗ chúng ta nên người. Thầy cô là người dạy dỗ chúng ta những nét chữ đầu đời, những điều hay lẽ phải trên đời. Đối với lứa tuổi còn cắp sách đến trường như chúng em thì thầy cô chính là những người cha, người mẹ thứ hai. Thầy cô là những người đã dìu dắt chúng em vững bước đi trên con đường học vấn. Bàn tay  thầy cô dịu dàng bắt tay hướng dẫn chúng em đưa những nét bút đầu đời cho đến những kiến thức phong phú vô tận của nhân loại. Thầy cô giúp cho chúng em có được chìa khóa để mở ra cánh cửa tri thức của cuộc sống. Thầy cô đã vun đắp ước mơ của chúng em, đưa chúng em đến đỉnh cao của kiến thức, của một tương lai tươi đẹp sau này.      

        Ngày 20/11 lại sắp tới, bao cảm xúc trong em lại dâng trào, cảm xúc về lòng biết ơn thầy cô của mái Trường Đại học Sao Đỏ đã dìu dắt chúng em đến ngày hôm nay. Nhìn lại những ngày đầu còn lạ lẫm bước theo chân bố mẹ đến nhập học,bao khó khăn khi làm quen với môi trường mới, thầy mới, bạn mới. Nhưng chính sự nhẹ nhàng, thân thiện của các thầy, các cô đã giúp em nhanh chóng hòa nhập với thầy cô, bạn bè.

       Trải qua hai năm học đại học với biết bao kỷ niệm của đời sinh viên. Bản thân em đã không ngừng cố gắng để hoàn thiện mình. Từ việc chăm chỉ học tập để đạt kết quả học tập tốt đến việc tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao do Khoa và Nhà trường tổ chức nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, năng động trong quãng đời làm sinh viên của mình. Để thể hiện lòng biết ơn thầy cô và hướng tới kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chúng em đã tích cực tham gia các giải thi đấu thể thao như bóng đá nam, nữ và các tiết mục văn nghệ ngợi ca thầy cô. 
        Tri ân thầy cô, điều mà bao thế hệ học trò chúng em luôn hướng tới mỗi dịp 20/11 để tỏ lòng biết ơn thầy cô đã dìu dắt, truyền đạt muôn vàn kiến thức cho chúng em. Em xin chân thành cảm ơn các thầy cô! Mong thầy cô luôn mạnh khỏe để chèo lái những chuyến đò tri thức cập bến, giúp chúng em có được hành trang, vững bước tiến vào tương lai.                                                                                                                                  

Tác giả bài viết:    SV Nguyễn Thị Hiền (DK8-KT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây