Cảm nghĩ 20/11 của tân sinh viên Kế toán

Thứ năm - 14/11/2019 14:43

Từ xưa, ca dao có câu:

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”

          Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lý và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho bao thế hệ học trò của mình, giúp họ trở thành người có học thức, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho gia đình, cho xã hội.

          Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn xưa đến nay. Truyền thống ấy thể hiện rõ nét nhất trong ngày 20/11 hàng năm –ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam. Đồng thời cũng là ngày để chúng em bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến những người đã có công dạy dỗ, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng em vững bước vào đời và giúp chúng em thành công trên con đường học vấn.

          Từ thuở lọt lòng chúng em đã được cha mẹ đùm bọc, nuôi dưỡng lớn khôn nên người. Rồi đến tuổi đi học, chúng em được đến trường và thầy, cô giáo đã trở thành người cha, người mẹ thứ hai của chúng em.

          Thầy cô vừa là những người bạn lớn tuổi vừa là những người cha, người mẹ luôn hướng về phía trò với những cái nhìn ấm áp và trìu mến yêu thương. Thầy cô trang bị cho chúng em hành trang tri thức để tự tin bước vào đời, có thể sẵn sàng đối mặt với những thử thách, thách thức trên con đường thành công và đường đời.

          Chính thầy cô đã hướng cho chúng em về một ngày mai lập nghiệp, hướng chúng em đến cái chân – thiện – mỹ để tự hoàn thiện bản thân. Dạy chúng em biết khóc, biết cười, biết đứng lên sau những lần vấp ngã, biết trân trọng những gì mình đang có, biết cố gắng phấn đấu, ý chính vững mạnh để vượt lên tiến tới thành công, biết yêu thương kính trọng gia đình, yêu quê hương đất nước. Thầy cô còn dạy chúng em biết quý thời gian, trân trọng chữ tín, biết giữ lòng trong sạch. Thầy cô luôn là những người lái đò đưa bao người qua dòng sông tri thức để hướng tới thành công.

          Rồi thời gian sẽ trôi qua, năm tháng sẽ làm nhạt nhòa tất cả nhưng có điều chắc chắn là tất cả chúng em sẽ không bao giờ quên những công ơn, sự tận tình dạy bảo của các thầy cô đối với chúng em.

          Là một sinh viên mới của Khoa Kinh tế - Trường đại học Sao Đỏ, chúng em sẽ cố gắng trong suốt 4 năm tới để có kết quả học tập thật tốt, ra trường tìm kiếm được những công việc phù hợp. Cuối cùng nhân ngày 20/11 em xin kính chúc các thầy/cô luôn mạnh khỏe để dìu dắt những thế hệ sinh viên mai sau.

Tác giả bài viết: Vũ thị Lan Anh – DK10-KT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây