Người chị đồng nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp của tôi

Thứ sáu - 15/11/2019 09:34

         Cô Vũ Thị Thanh Huyên. Về trình độ học vấn, tốt nghiệp đại học tại trường Học Viện Tài Chính, tốt nghiệp trình độ thạc sỹ tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, hiện nay đang làm nghiên cứu sinh năm thứ 3 tại Trung Quốc.

74602152 430212894351301 7676285818532528128 n
75362517 1446997242142683 3974986700530122752 n

75398108 1231143920606927 8649973879701241856 n
 Cô Vũ Thị Thanh Huyên hiện đang nghiên cứu sinh tại Trung Quốc

            Tháng 6 năm 2010, tôi tốt nghiệp Học viện Ngân Hàng. Sau khi tốt nghiệp, tôi bắt đầu tìm kiếm việc làm  thông qua các trang tuyển dụng, người quen… Có một hôm, tình cờ tôi lên nộp bài khóa luận tốt nghiệp cho cô giáo hướng dẫn của tôi tại văn phòng khoa Quản trị Kinh doanh - trường Học viện Ngân Hàng. Trong thời gian tôi đợi cô hướng dẫn của tôi, tôi đã đọc được thông tin tuyển dụng của trường Đại học Sao Đỏ thông qua một tờ tuyển dụng được dán rất cẩn thận tại bảng tin của trường tôi. Tôi cẩn thận ghi chép lại địa chỉ và những thông tin cần thiết trên tờ thông tin tuyển dụng.

            Khi về Kí túc xá, tôi đã hoàn thiện bộ hồ sơ và gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ của trường Đại học Sao Đỏ, số 24, Thái học II, Sao Đỏ, Chí Linh Hải Dương.

            Sau một tuần, tôi nhận được cuộc điện thoại từ một cô chuyên viên phòng đào tạo, cô ấy có hẹn tôi đến phỏng vấn. Thực sự khi mới nghe giọng của cô ấy, tôi cảm nhận được sự thân thiện và chuyên nghiệp của cô, trong tôi đã thực sự muốn được làm việc và trải nghiệm ở một nơi khá xa tôi sinh ra.

            Khoảng thời gian 2 tháng tôi đi phỏng vấn, luyện giảng và thi một số bài giảng, nghiệp vụ tại trường Đại học Sao Đỏ, tôi được thầy Trần Thành Nam – cựu trưởng khoa Kinh tế dẫn tôi đến gặp Chị đồng nghiệp Vũ Thị Thanh Huyên, là trưởng bộ môn ngành Tài Chính Ngân Hàng lúc bấy giờ tại khoa Kinh tế.

            Hình ảnh lần đầu tiên tôi mới gặp chị ấy, người khá mập, ăn mặc rất giản dị, nụ cười rất phúc hậu. Nhưng ngay từ đầu tiếp xúc, tôi đã cảm nhận chị là một con người rất tuyệt vời, nhiệt tình, chu đáo và thân thiện.

            Trải qua thời gian, tôi được chị Huyên tận tình hướng dẫn tôi từng bài giảng, từ kiến thức chuyên môn cho đến cách tôi đi đứng trong lớp, cách viết bảng  khi tôi lên lớp giảng bài.

            Với tinh thần rất tâm huyết của chị Huyên khi đào tạo những người trẻ mới vào nghề như tôi, cộng với sự giúp đỡ nhiệt tình từ phía các anh chị đồng nghiệp trong Khoa. Sau một năm tập sự, tôi đã có thể tự tin đứng trước học trò để giảng dạy. Thực sự, trong thời gian khi tôi còn là sinh viên học tại Học viên, tôi luôn nghĩ sau này ra trường tôi muốn trở thành một nhân viên Ngân hàng chuyên nghiệp. Nhưng khi tôi đến trường Đại học Sao Đỏ, tôi được trải nghiệm cuộc sống và công việc nơi đây, tôi thực sự yêu nghề giáo, yêu môi trường và những con người thân thiện nơi đây.

            Không chỉ tôi, mà rất nhiều đồng nghiệp trong Khoa và Nhà trường đều rất yêu quý chị Huyên. Chị không chỉ có trình độ chuyên môn cao, làm việc rất khoa học và tận tụy mà còn là con người rất thân thiện. Đối với đồng nghiệp, chị luôn sẵn sàng hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệp giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Dù công việc hàng ngày rất nhiều, nhưng lúc nào tôi cũng thấy chị tươi cười và tràn đầy nhiệt huyết trong công việc.

         Tôi đã đi nghe rất nhiều bài giảng của chị, rồi thì tôi rất thích lắng nghe chị nhận xét từng bài giảng của các anh chị trong Khoa và Nhà trường. Không hiểu sao, từ một con người rất giản dị và chân phương, nhưng tôi thấy chị rất đẹp và đẹp nhất khi nhìn thấy chị giảng dạy học trò trên lớp.

         Đối với học trò, qua các lớp học trò đã từng học tại khoa Kinh tế - Trường Đại học Sao Đỏ. Nghe tâm sự từ các em sinh viên đã từng được học và nghe cô Huyên giảng bài. Các em học trò rất yêu thích cô, các em luôn tự hào là từng là sinh viên của cô Huyên. Tôi từng gặp gỡ và nói chuyện với một số em sinh viên học Liên thông ngành Kế toán, các em vừa đi làm Doanh nghiệp vừa tham gia học Liên thông tại trường Đại học Sao Đỏ, các em kể về một giảng viên, cô Huyên với chất giọng truyền cảm và những bài giảng tuyệt vời. Các em cũng tâm sự với tôi, khi lắng nghe cô Huyên giảng bài chúng em thấy có một sức hút rất kỳ lạ, cô ấy truyền kiến thức đến các em rất dễ hiểu và hiệu quả thực sự.

        Từ năm 2016 cho đến nay, cô Vũ Thị Thanh Huyên đang theo học và nghiên cứu sinh tại Trung Quốc. Với mong muốn, trải nghiệm và học hỏi những kiến thức khoa học từ nước ngoài, để tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng, bài giảng hướng tới học trò. Trong những năm tháng học tập tại Trung Quốc, cô Huyên luôn dẫn đầu về thành tích học tập và các hoạt động tại trường. Cho đến nay, cô đã hoàn thành 02 bài báo SCI và đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để tốt nghiệp Tiến sĩ.

       Đối với tôi, người đồng nghiệp đầu tiên của tôi cô Vũ Thị Thanh Huyên, thực sự là một người chị, một người đồng nghiệp vô cùng tuyệt vời. Trong tôi, luôn luôn thấy biết ơn và hạnh phúc khi được sống và làm việc cùng chị. Tôi yêu trường tôi, Trường Đại học Sao Đỏ, cảm mến những con người, đồng nghiệp và sinh viên nơi đây.

 

Tác giả bài viết: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây