Món ngon giải nhiệt mùa hè "Sữa chua dẻo"

Thứ tư - 12/06/2019 14:27

 Chuẩn bị nguyên liệu

- Sữa chua: 4 – 5 hộp
- Gelatin: 5g bột hoặc lá
- Đường: 2 muỗng cafe
- Khuôn đựng

BƯỚC 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Ngâm gelatin với khoảng 20-30ml nước trong 10 phút cho nở mềm rồi cho vào lò vi sóng hoặc chưng cách thủy cho tan chảy

image002

BƯỚC 2: KHUẤY ĐỀU

Khuấy đều để gelatin nguội bớt, trộn nhẹ tay với đường và vài thìa sữa chua. Cuối cùng, cho sữa chua còn lại vào tô gelatin và khuấy thật đều tay.

image004

  BƯỚC 3: HOÀN THÀNH

Đổ hỗn hợp sữa chua và gelatin đã khuấy đều vào khuôn, để trong tủ lạnh từ 1-2h cho sữa chua đông đặc lại

image006

 BƯỚC 4: THƯỞNG THỨC

Trước khi ăn để sữa chua lên ngăn đá khoảng 30-45 phút cho sữa thật lạnh. Lấy ra cắt miếng nhỏ vừa ăn. Có thể dùng kèm trái cây tươi hoặc rắc bột ca cao hay bột trà xanh lên trên, tùy sở thích của bạn.

image008

         Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: Nguyễn Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây