Gương mặt sinh viên tiêu biểu ngành quản trị kinh doanh

Thứ hai - 13/02/2017 21:02

Ngoài ra, cùng các em tham gia các hoạt động học thuật, hoạt động phong trào và hơn hết là mong muốn các em gặt hái được những thành công trong công việc sau khi các em ra trường.

Không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô, ngành quản trị kinh doanh đã có rất nhiều sinh viên ra trường xin được việc làm và có sự thăng tiến trong công việc. Trong đó tiêu biểu là sinh viên Trần Văn TiếnEm Tiến quê ở xã Nam Tân, Huyện Nam Sách, Tỉnh Hải Dương. Với ước mơ sẽ trở thành một nhà quản trị giỏi, trong quá trình học tập tại khoa kinh tế - trường Đại học Sao Đỏ em luôn nêu cao tinh thần học tập, phấn đấu rèn luyện tốt. Kết quả trong 4 năm học (năm 2012-2016) em liên tiếp đạt danh hiệu sinh viên giỏi, đạt học bổng loại giỏi và xuất sắc của trường. Trong các hoạt động phong trào em cũng luôn tham gia rất tích cực như tham gia các chương trình văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, coi thi đại học, tiếp sức mùa thi, tổ chức các câu lạc bộ tiếng anh và câu lạc bộ tin học.

1461785_257334584419270_701381678_n (1)

Hình ảnh sinh viên Tiến (Đứng ngoài cùng bên trái) cùng các bạn lớp 03QTKD1 trước tiết mục văn nghệ chào mừng ngày 20/11

Với tinh thần học tập vì ngày mai lập nghiệp và mong muốn biến ước mơ trở thành hiện thực. Sinh viên Tiến đã dần khẳng định sự thành công của mình trong công việc và cuộc sống. Khi mới là sinh viên thực tập tốt nghiệp tại công ty em đã được ban lãnh đạo công ty rất quý mến và nhận em sau khi tốt nghiệp sẽ về công tác tại công ty. Hiện nay em đang công tác tại Công ty TNHH TM Đức Chính. Địa chỉ: Km46+300, Quốc lộ 5, Thành phố Hải Dương. Quá trình làm việc tại công ty em luôn chấp hành tốt điều lệ của công ty, gương mẫu trong mọi công việc và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thời gian đầu làm việc với vị trí nhân viên, sau đó là vị trí cố vấn dịch vụ kiêm trưởng phòng dịch vụ của công ty đến nay em được công ty giao nhiệm vụ điều hành phòng vận tải của công ty TNHH TM Đức Chính.  Do có vốn ngoại ngữ tốt nên em luôn được công ty giao nhiệm vụ tiếp xúc với các khách hàng quan trọng từ các quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

13322072_977099352409016_6063785337447853217_n_2

Sinh viên Tiến trong buổi phỏng vấn của đài truyền hình Hải Dương và trong cuộc họp tại công ty

Nhận được các thông tin về những thành công đã đạt được trong công việc của em, những người làm công tác giảng dạy trực tiếp như chúng tôi cảm thấy rất vui và tự hào về sinh viên của mình. Em Tiến cũng đã qua chúng tôi muốn gửi tới các em sinh học sinh, sinh viên đang học tập tại trường với lời nhắn nhủ: “Các em cần  xây dựng ước mơ cho tương lai của mình, để thực hiện được ước mơ các em luôn phải phấn đấu và học tập tốt ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường”. Còn chia sẻ trong việc hiện tại thì “ Khi ra doanh nghiệp ngoài các kiến thức chuyên môn, tiếng anh, tin học (đặc biệt là Excel) là điều bắt buộc và tối cần thiết thì kỹ năng mềm là điều không thể thiếu”.

Rất cảm ơn em vì những chia sẽ quý báu này và các thầy cô cũng rất mong các em sinh viên sẽ luôn tiếp thu những kinh nghiệm của các anh chị đi trước và cũng sớm trở thành những sinh viên gương mẫu và bước đầu có những thành công như anh cựu sinh viên Trần Văn Tiến. Chúc em sẽ tiếp tục thành công hơn nữa trên con đường mà em đã chọn.

Tác giả bài viết: Lê Hường